Ba loại rượu Nhật Bản có nồng độ cồn thấp nhất.

Nếu bạn là một người yêu thích các hương vị của rượu Nhật Bản nhưng lại không uống được những loại có nồng độ cồn cao, vậy thì hãy tham khảo ba loại rượu có nồng độ cồn thấp, uống không say tại đây.

Rượu Nhật Bản Umeshu

Umeshu là loại rượu mơ nổi tiếng của Nhật, được làm bằng cách ngâm mơ chưa chín với rượu sake Nhật Bản hoặc shochu, đường và một số nguyên liệu khác. Khi thành phẩm có vị chua và ngọt, khá dễ uống và dễ gây nghiện. Khi uống xong còn có vị chát chát ở lưỡi nếu nhấp miệng. Umeshu có thể uống lạnh hoặc nóng, nhiều người thích cho thêm ít lá bạc hà để tăng vị ngon. Độ cồn của rượu Umeshu thấp, thông thường là 14% nên ít say.

Ba loại rượu Nhật Bản có nồng độ cồn thấp nhất.

Ngoài mơ thì một số loại quả khác cũng được đung để làm rượu Nhật Bản như quả Hạnh làm nên Anzushu, quả Thanh yên để làm nên Yuzushu, quýt để làm nên Mikanshu, quả táo xanh để làm nên Ringoshu. Ngoài ra vải, đào, dưa gang, nho, việt quất…cũng có thể làm thành rượu.

Rượu Nhật Bản Nigorizake

Nigorizake là một loại rượu Nhật Bản đặc biệt, cũng được làm từ gạo và mạch nha nhưng được lọc qua vải, thường có vào mùa đông. Loại rượu này có một đặc điểm không giống các loại rượu khác, là giữ nguyên bã gạo sau lên men cộng với đường. Hỗn hợp này nằm dưới đáy chai giống như kết tủa vậy, khi rót ra thì rượu lẫn với bã sẽ có màu trắng đục, nhìn bồng bềnh giống như mây.

Nigorizake trước khi uống phải lắc đều chai lên để bã và rượu quyện đều vào nhau rồi mới rót ra. Khi uống có thể cảm nhận thấy bã gạo đã lên men, và vị ngọt của đường và tinh bột. Đặc biệt lượng cồn của nó chỉ khoảng 6 – 8%. Rất dễ uống và ngon, vị ngọt và dễ nuốt.

Rượu Nhật Bản Amazake

Là loại rượu Nhật Bản được làm từ gạo lên men. Có độ cồn cực kỳ thập, thậm chí là không có cồn, vị ngọt. Ama trong tiếng Nhật có nghĩa là ngọt, vì thế amazake hiển nhiên là một loại rượu có vị rất ngọt, xốp như kem, cảm giác giống ăn cháo, đặc biệt là có mùi rất thơm.

Ba loại rượu Nhật Bản có nồng độ cồn thấp nhất.

Vừa có vị ngọt cộng với độ cồn rất thấp nên trẻ con cũng có thể uống được. Rượu được làm bằng cách lọc lấy bã của sake sau khi lên men rồi trộn với nước và cơm. Sau đó tiếp tục được ủ lên men một lần nữa để thành amazake. Khi thành phẩm có dạng sệt sệt như cháo nhuyễn, có khi còn được sử dụng làm bột cho trẻ con.

Khi rót amazake thấy có màu trắng đục và một chút bã rượu ở bên trong. Thường được thưởng thức khi còn nóng, thích hợp cho mùa đông.

https://reviewphongthuy.com

https://reviewphongthuy.com/chia-se-bi-quyet-triet-long-nach-sieu-hieu-qua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *