Các loại cà phê ngon không thể bỏ qua!

Cà phê chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều người dân Việt Nam. Nhắc đến cà phê nhiều người sẽ có những cảm nhận khác nhau khi thưởng thức hương vị này. Vậy ở Việt Nam hiện nay có bao nhiêu dòng cà phê ngon? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại cà phê ngon qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Việt Nam là một đất nước có nền kinh tế mở. Do đó cà phê Việt Nam cũng ngày càng đa dạng hơn về các thương hiệu, mẫu mã trên thị trường. Mỗi một dòng cà phê sẽ có những hương vị thơm ngon đặc trưng riêng để lại trong lòng người thưởng thức.

1.  Cà phê Vối – Robusta

Cà phê vối được biết đến là một trong số các loại cà phê ngon được trồng nhiều nhất tại nước ta. Do điều kiện khí hậu cũng như thổ nhưỡng vùng đất bazan Tây Nguyên thích hợp cho sự phát triển của cây cà phê này.

Cà phê Vối có mùi thơm nồng – mùi vị rất đặc trưng của cà phê. Hơn nữa cà phê này không chua và cho hàm lượng cafein rất cao.

Robusta là dòng cà phê được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng, nhất là cánh mày râu. Tuy nhiên người nước ngoài lại không thực sự yêu thích dòng cà phê này. Bởi nó quá đậm đặc không hợp khẩu vị của họ.

Do đó mà hiện nay cà phê Vối thường được sử dụng làm nguyên liệu chính giúp bạn học được cách pha cà phê nguyên chất sữa đá theo kiểu chất Việt Nam.

2. Cà phê Chè – Arabica

Một trong các loại cà phê ngon tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đó chính là cà phê Chè hay còn gọi là cà phê Arabica. Đây là dòng cà phê đặc trưng cả vùng rừng núi Việt Nam.

Ở nước ta hiện nay có hai loại cà phê được biết đến là thuộc giống cà phê Arabica đó chính là: Cà phê Moka và Catimor.

Cà phê Moka:

Đây là loại cà phê thượng hạng cao cấp được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt, khu vực Cầu Đất. Cà phê Moka không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn nổi tiếng trên cả thị trường thế giới. Cà phê Moka có mùi thơm nồng nàn, mang theo một chút hương vị chua thanh nhẹ rất hấp dẫn người thưởng thức nó.

Tuy nhiên hiện nay dòng cà phê này đang bị thu hẹp diện tích đất trồng. Do sản lượng cà phê thu được thấp. Hơn nữa giá thành bán lại không được cao.

Cà phê Catimor:

Cũng giống như cà phê Moka, Catimor cũng có vị hơi chua, hương thơm nồng nàn. Cà phê Catimor được trồng chủ yếu tại các tỉnh miền Trung nước ta như Quảng Trị, Nghệ An… Giá trị kinh tế của cà phê Catimor cho cũng cao hơn rất nhiều so với cà phê Moka.

Nhược điểm của dòng cà phê này đó chính là: Trong quá trình trồng và thu hoạch, cà phê chín không tập trung. Do đó nó gây ra rất nhiều khó khăn cho người trồng trong quá trình thu hoạch.

Cả hai loại cà phê thuộc dòng cà phê chè này đều hợp với người dân Việt Nam nhất là phụ nữ. Hơn nữa nó cũng hợp với khẩu vị người phương Tây. Bởi vậy mà họ rất yêu thích các loại cà phê ngon này của nước ta.

3. Cà phê Culi

Nhắc đến cà phê Culi thì chắc hẳn ai cũng biết rằng đây là một trong những nguyên liệu cà phê tạo nên những cốc cà phê đen nổi tiếng. Cà phê Culi nhìn rất bắt mắt với những hạt cà phê căng tròn. Khi pha cà phê, phần nước có phần đen đậm đặc trưng hơn tất cả các dòng cà phê khác.

Thêm vào đó hương vị của cà phê Culi khá là đắng, đắng gắt. Nhưng nó lại giàu hàm lượng Cafein. Chính vì vậy dòng cà phê này được rất nhiều người ưu chuộng trên thị trường.

Ngày nay cà phê Culi thường được pha trộn cùng với nhiều dòng cà phê khác để tạo nên một loại cà phê nguyên chất thơm ngon,có hương vị độc đáo với hàm lượng cafein vừa phải. Ai cũng có thể thưởng thức.

Trên đây là các loại cà phê ngon của Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *