Cách đăng ký thuế điện tử đối với DN mới thành lập

Những công việc cần làm khi doanh nghiệp mới thành lập là câu hỏi mà nhiều kế toán đang thắc mắc hiện nay. Khi doanh nghiệp mới thành lập, kế toán cần thực hiện thủ tục hồ sơ khai thuế ban đầu và hoàn thiện sổ sách, chứng từ. Ngoài việc mở tài khoản ngân hàng, nộp phí môn bài, lựa chọn chế độ kế toán cùng hình thức hóa đơn, kế toán cần phải tiến hành đăng ký nộp thuế điện tử trong trường hợp hồ sơ chưa đăng ký qua mạng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đăng ký thuế điện tử đối với doanh nghiệp mới thành lập.

 

Đầu tiên, trước khi thực hiện đăng ký tài khoản trên trang thuế điện tử, doanh nghiệp phát hành hóa đơn lần đầu tiên phải có biên bản làm việc của Cơ quan quản lý trực tiếp (Cơ Quan Thuế nơi doanh nghiệp đăng ký).

 

Các bước đăng ký thuế điện tử trong trường hợp doanh nghiệp mới thành lập:

 

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: thuedientu.gdt.gov.vn bên tay phải màn hình có mục đăng nhập hệ thống, chọn Doanh nghiệp, tiếp theo góc trên cùng bên tay phải màn hình có mục Đăng Ký, bạn click vào đó.

Bạn cần tiến hành cài đặt các công cụ để sử dụng dịch vụ Thuế điện tử trên trình duyệt Chrome theo trình tự. Bạn thực hiện cài cho đến khi giao diện hiện ra màn hình kết thúc, cuối cùng nhấn chọn Finish.

Trên trình duyệt nhấn chọn Thêm, chọn tiếp Add to chrome, sau đó chọn Add extension. Sau khi cài đặt xong, kế toán nên tắt và khởi động lại trình duyệt Chrome để truy cập lại.

đăng ký nộp thuế điện tử

 

Bước 2: Sau khi kế toán đã cài đặt hệ thống thành công, bạn tắt ứng dụng, khởi động lại hệ thống Google Chrome, truy cập lại vào trang thuế điện tử: thuedientu.gdt.gov.vn

Hệ thống chuyển sang trang đăng ký tài khoản, bạn nhập Mã số thuế của doanh nghiệp vào rồi nhấn chọn Tiếp Tục.

 

Bước 3: Sau khi nhập xong mã số thuế doanh nghiệp thì trang thông tin sẽ tiếp tục như sau:

Tất cả các doanh nghiệp khi đăng ký mới thông tin sẽ kiểm tra lần lượt các thông tin: Mã số thuế, Tên người nộp thuế, địa chỉ, đồng thời nhập bổ sung thêm các thông tin như: Người đại diện theo pháp luật, Điện thoại, Email, Số serial CKS và Tổ chức cấp CKS chính: Nhấn đọc thông tin chứng thư số, thông tin sẽ tự động hiện lên, Mật Khẩu đăng nhập

Lưu ý: Ở bước này kế toán cần phải cắm USB chữ ký số vào để hệ thống tự đọc mã thông tin trên chữ ký số.

Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin đã nhập bao gồm số điện thoại và email, hay các thông tin liên quan để cơ quan thuế có thể gửi thông báo phản hồi, đồng thời là cơ sở để doanh nghiệp có thể quản lý hay thay đổi nội dung đã đăng ký.

Bước 4: Sau khi nhập xong thông tin, Nhấn chọn Tiếp tục, hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin. Click tiếp tục sẽ hiện ra bản Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử, chọn Ký và gửi. Bạn nhập mã pin chữ ký số, nhấn Đăng nhập để hoàn thành việc ký điện tử và nộp bản Đăng ký giao dịch điện tử.

 

Bước 5: Khi bước ký điện tử được thực hiện xong, hoàn thành bước xác nhận, màn hình sẽ chuyển sang bước Kết thúc. Kết thúc quá trình đăng ký, người nộp thuế sẽ nhận được kết quả trả về trong email. Nếu doanh nghiệp có đăng ký Nộp thuế điện tử thì nộp thêm giấy ủy quyền trích nợ cho ngân hàng, mẫu biểu liên hệ ngân hàng nơi mở tài khoản để được cung cấp.

Tại đây hệ thống thuế Etax sẽ hiển thị thêm các bước làm tiếp theo. Bạn cần tải bản đăng ký nộp thuế điện tử theo ngân hàng đã chọn, điền đầy đủ thông tin và ký tên đóng dấu. Thao tác này bạn có thể thực hiện ngoài trụ sở chi nhánh ngân hàng nếu thông tin cần nhập bị thiếu hay không chính xác. 

Xóa bỏ và hủy hóa đơn trên báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là gì?

Sẽ kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN thêm 1 tháng

Tiếp đến kế toán cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như giấy phép kinh doanh, con dấu, giấy ủy quyền, các thông tin về tài khoản ngân hàng có liên quan và ra chi nhánh ngân hàng để kiểm tra và kích hoạt, hoàn tất công việc tại ngân hàng.

Sau cùng bạn có thể kiểm tra email đã nhập tại bản đăng ký sử dụng dịch vụ thuedientu.gdt.gov.vn, thường thì trong vòng 1-2 ngày sẽ có tài khoản đăng nhập, nếu lâu hơn vẫn chưa có thì bạn nên chủ động điện thoại đến cơ quan thuế hay ngân hàng để được kiểm tra và yêu cầu gửi lại thông tin tài khoản, tiến hành thực hiện các nghĩa vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế… trên thuedientu.gdt.gov.vn kịp thời nhất, tránh các trường hợp phát sinh không đáng có.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *