Cách thưởng thức cà phê độc đáo

Uống và thưởng thức cà phê là cả một nghệ thuật. Chính vì vậy không phải ai cũng biết cách thưởng thức cà phê. Không giống như các loại đồ uống khác, khi uống cà phê người ta không sử dụng ống hút vì muốn tận hưởng hết hương vị thơm ngon của cà phê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thưởng thức cà phê qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Khi thưởng thức cà phê thì hai thành phần chính của cà phê không thể tách biệt được nhau đó chính là hương và vị. Do đó khi nhâm nhi một tách cà phê bạn nên tận hưởng hương vị cà phê bằng cả 5 giác quan của mình nhé!

1.  Bạn cần kiểm tra thị giác của mình

Tại sao lại cần kiểm tra thị giác? Một thói quen xấu của mỗi người dân Việt Nam khi uống cà phê đó chính là: bạn chỉ gọi một ly cà phê mà không cần biết xem nguồn gốc của dòng cà phê này đến từ đâu!

Việc bạn biết được loại cà phê bạn chuẩn bị uống là loại cà phê gì? Những hạt cà phê có  sáng bóng hay không đã kích thích giúp bạn đạt được yếu tố thưởng thức cà phê ngon lên đến 20% rồi.

Bởi vậy mà những ly cà phê sẽ ngon hơn khi bạn tận mắt chứng kiến được những thành quả do mình tạo ra. Nhất là khi bạn tự mình chuẩn bị dụng cụ, tự pha cho mình một ly cà phê.

2. Hãy để xúc giác và thính giác làm việc

Trước khi thưởng thức một ly cà phê chúng ta thường có thói quen mân mê những hạt cà phê trên tay và cảm nhận sự mềm mượt của chúng.

Những hạt cà phê với kêu răng rắc thật giòn tan trong từng chiếc cối xay cũng giúp cho bạn cảm nhận được sự yêu đời nhiều hơn. Chắc hẳn bạn sẽ cảm tưởng rằng đang có một sức mạnh to lớn trong người giúp bạn nghiền nát, loại bỏ mọi âu lo trong cuộc sống. Thứ cảm giác này sẽ khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn rất nhiều.

3. Hương thơm cà phê lan tỏa

Sau khi say mùi vị cũng như hương thơm cà phê đã lan tỏa, tràn ngập khắp căn phòng. Chúng tôi chắc chắn rằng không gian bạn pha cà phê sẽ tràn ngập hương vị và sự ấm áp.

Cách thưởng thức cà phê đến lúc này cũng hết sức đơn giản. Tại lúc này đây bạn chỉ cần đưa tách cà phê ấy lên mũi ngửi mùi hương ngây ngất tuyệt vời ấy.

Khi không kìm lòng được chúng ta sẽ nhấp miệng đưa hương vị ấy vào lòng. Chính những giây phút ấy đã trở thành giây phút hân hoan,sảng khoái nhất của riêng bản thân mỗi người. Mùi vị, hương vị ấy như thôi thúc lòng bạn mãi không thôi.

4. Thưởng thức cà phê theo từng thời điểm khác nhau

Mỗi một người sẽ lựa chọn cho mình các cách thưởng thức hương vị cà phê khác nhau để cảm nhận được hương vị mà mình yêu thích. Chính bởi hương vị cà phê khi được hòa tan cùng nước cũng rất khác so với hạt cà phê ban đầu.

Những hạt cà phê không chỉ có vị đắng mà còn có thêm vị chua thanh sâu lắng,một chút ngọt dịu nhẹ thật bình yên. Với những người yêu thích cà phê thì chúng tôi tin chắc rằng đó có thể là những gì bạn cảm nhận được cũng như hình dung ra khi chạm tay vào cốc cà phê thơm ngon.

Mỗi một người sẽ có cho mình những cách thưởng thức cà phê khác nhau. Có người uống cà phê vì đam mê, người để giết thời gian…

Do đó cách thưởng thức cà phê của họ cũng rất khác nhau. Giống như cuộc sống cũng có những lúc vui vẻ, yêu đời, lo âu, thăng trầm. Đôi khi đắng chát và cũng có những lúc ngọt dịu êm đềm.

 Hãy thưởng thức cà phê theo những cách riêng của bạn để có những cảm nhận tốt nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *