Những hiểu biết về đèn ngủ ốp tường dành cho các gia chủ

Không chỉ có đèn trần phòng khách mới là loại đèn quan trọng làm đẹp cho ngôi nhà. Mà đèn phòng ngủ cũng là yếu tố giúp bạn có một giấc ngủ sâu, hồi phục lại sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để lựa chọn được loại đèn ngủ ốp tường đẹp, có ánh sáng phù hợp bạn hãy đọc bài viết của reviewphongthuy dưới đây:

1. Đèn ngủ có mấy loại cơ bản?

Đèn ngủ ốp tường

Cũng như phòng khác thì phòng ngủ cũng có những loại tương tự. Và được chia làm bốn loại chính trong phòng ngủ:

  • Đèn tường.
  • Đèn áp trần.
  • Đèn chùm, đèn thả.
  • Đèn bàn.

Trong đó có cả đèn downlight lắp đặt âm trần hoặc bố trí trong các hốc tường điều chỉnh được ánh sáng tập trung vào một chỗ và cho ánh sáng nhạt đi theo nhu cầu sử dụng.

Nếu không gian chật chội, bạn nên dùng đèn ốp trần với lượng ánh sáng vừa phải để tiết kiệm diện tích song song với việc làm đẹp cho căn phòng.

Đèn tường phổ biến trong phòng ngủ là loại có chao vải, thủy tinh, pha lê, gốm. Loại chao thủy tinh, pha lê công dụng chủ yếu là trang trí, tăng tính thẩm mỹ còn loại chao vải thường được gắn vào tường bên cạnh giường phục vụ việc đọc sách và ngủ.

2. Các yếu tố khi chọn đèn ngủ

Để chọn được một bộ đèn ngủ phù hợp với sở thích, phong thủy, bố trí của gian phòng bạn cần phải nắm rõ những vấn đề sau:

Chọn đèn theo chức năng sử dụng, diện tích gian phòng

Chọn đèn phù hợp với diện tích phòng ngủ

Trường hợp phòng ngủ có diện tích rộng và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau thì gia chủ có thể để đèn ngủ ở nhiều nơi, kết hợp chúng để tạo nên một không gian đầy nghề thuật, ấn tượng.

Nếu bạn là người có thói quen đọc sách trước khi ngủ và không muốn làm ảnh hưởng đến người bên cạnh, vậy hãy ưu tiên những mẫu đèn có thiết kế giúp xoay chuyển hướng ánh sáng qua phía bạn. Công tắc sẽ đóng vai trò trong việc điều chỉnh sáng tối, không làm ảnh hưởng đến mắt.

Trường hợp ai thích xem tivi trước khi đi ngủ thì hãy chọn loại đèn led Svlight đặt ở hốc tường hay đèn treo tường có ánh sáng dịu mắt, từ đó sẽ góp phần cân bằng cùng với ánh sáng phát ra từ ti vi, cung cấp nguồn ánh sáng vừa đủ cho toàn bộ căn phòng. Vị trí đặt nên là ở đối diện diện với ti vi và bên cạnh bạn.

Phối hợp với màu phòng

Đèn ngủ nên chọn màu vàng nhẹ

Khi chọn màu sắc của đèn ngủ, gia chủ cần phải chú ý đến màu tường, có như vậy mới giúp cân bằng và làm mọi thứ trong không gian tương tác được tốt hơn. Nếu tường  phòng ngủ màu sáng thì hãy hạn chế số lượng đèn, ngược lại nếu màu tối bạn nên dùng nhiều đèn hay đèn led Svlight có màu sáng.

Theo chuyên gia thì một điều mà bạn cũng cần phải chú ý nữa đó là màu sắc có liên quan đến cảm xúc của mọi người. Do vậy bạn nên ưu tiên những mẫu đèn có khả năng điều chỉnh được độ sáng tối, màu sắc phải đáp ứng được sở thích cũng như tâm trạng của mọi người. Điều này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

 – Màu đèn theo phong thủy

Chọn màu đèn phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo phong thủy, mỗi mệnh đều phù hợp với những màu sắc khác nhau. Việc chọn đèn đáp ứng được nguyên tắc tương sinh tương khác sẽ giúp mang lại sự thư thái và điều may mắn cho khách hàng.

Đối với người mệnh thủy sẽ thích hợp màu đen, mệnh hỏa màu đỏ, mệnh kim màu trắng, mệnh thổ màu vàng, mệnh mộc màu xanh.

Dựa theo yếu tố này gia chủ có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần mua những loại đèn điều chính được độ sáng tối để điều chỉnh phù hợp khi sử dụng.

Như vậy, sau bài viết này bạn sẽ có một chút kinh nghiệm khi lựa chọn đèn ngủ cho gia đình. Chúc bạn sẽ chọn được những bộ đèn ngủ đẹp và hợp với mệnh của mình.

Liên hệ tư vấn các loại đèn led 0902 102 902 hoặc 42 Ngõ 51 Lương Khánh Thiện , Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

 

>> Nội thất phòng ngủ toàn màu xanh được tràn đầy sức tưởng tượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *