Giải pháp sử dụng sơn Epoxy một thành phần cho công trình

Sơn Epoxy hiện nay đã không còn là khái niệm xa lạ đối với các công trình thi công xây dựng. Thị trường sơn công nghiệp ngày nay ngày càng cho ra những dòng sản phẩm đa dạng về đặc tính và màu sắc, trong đó, sơn Epoxy một thành phần cũng là sản phẩm sơn mới thi công cho công trình đem lại hiệu quả tối ưu. Cùng bài viết dưới đây cảu chungt ooi đi tìm hiểu và khám phá dòng sơn này nhé!

1. Sơn Epoxy một thành phần là gì?

Sơn Epoxy một thành phần là dòng sản phẩm sơn có cấu tạo thành phần là gốc alkyd.  Đối với những sản phẩm sơn Epoxy thông thường khác thường có hai hoặc nhiều thành phần như dung môi hay nước và các hỗn hợp hoá chất khác, sơn Epoxy một thành phần khác bật bưởi nó chỉ mang duy nhất một gốc alkyd fa eben cạnh đó những phần từ khác có trong sơn cũng chỉ chiếm một tỉ lệ vô cùng nhỏ, chính vì vậy sản phẩm sơn này tạo nên đặc tính vượt trội và được ưa chuộng sử dụng phổ biến trong các công trình thi công xây dựng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn dựng sản phẩm sơn một thành phần đa dạng về chủng loại và mẫu mà, được ứng dụng tương đối hiệu quả với những lĩnh vực khác nhau như sơn gỗ và mạ kẽm…

sơn epoxy một thành phần hình 1

2. Ưu điểm nổi bật của sơn Epoxy một thành phần

Với những ưu điểm đem lại hiệu quả cao cho công trình thi công xây dựng, sơn một thành phần Epoxy được ứng dụng vào nhiều công trình khác nhau. Những ưu điểm nổi bật của sơn Epoxy một thành phần có thể kể đến như:

2.1 Khả năng bám dính cao

Với cải tiến và được sản xuất theo công thức được nâng cấp từ dùng sơn dầu alkyd có, sơn một thành phần Epoxy có khả năng bám dính tốt nhất trên bề mặt phẳng như thép, kẽm hay chất liệu gỗ…Tuy nhiên, thời gian cung như tuổi thọ của sản phẩm mì bám dính trên bề mặt lại ít hơn nếu so với sơn Epoxy hai thành phần.

2.2 Thời gian khô nhanh hơn

Sơn một thành phần Epoxy nếu thi công sử dụng chi cần tiến hành pha thêm dung môi chứ không cần phải pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn như những thành phần của loại sơn 2 thành phần khác. Chỉ cần khuấy sơn thật đều trong năm phút là có thể chuẩn bị thi công sơn. 

Thời gian khô của sơn một thành phần này cũng nhanh chóng hơn là dùng sơn hai thành phần, thời gian khô của sơn chỉ trong khoảng 30 phút sau khi thi công và trong điều kiện thời tiết có nắng ráo. Bên cạnh đó, đây cũng là sản phẩm sơn được đnahs giá là phù hợp với các bề mặt kim loại và mạ kẽm.

2.3 Khả năng chống rỉ sét cao

Sơn Epoxy một thành phần có khả năng chống rỉ tốt, khả năng ngăn chặn được các tác nhân gây hại đến từ môi trường, có khả năng ngăn chặn được mọi tác nhân gây nên tình trạng ăn mòn đến  bề mặt vật liệu bên trong.

2.4 Tiết kiệm chi phí 

Sơn Epoxy một thành phần có giá thành rẻ hơn so với những dòng sản phẩm sơn khác như sơn Epoxy hai thành phần hay sơn khác…Hơn nữa, chi phí mua sơn một thành phần có thể tiết kiệm được các chi phí mua vật liệu mới do tình trạng mòn sắt, kxm thường xuyên xảy ra.

sơn epoxy một thành phần hình 2

>> Có thể bạn quan tâm: 

 

3. Mua sơn Epoxy một thành phần ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan rất nhiều dòng sản phẩm sơn thông dụng và phổ biến, bên cạnh những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng xuất hiện những thương hiệu sơn cỏ, sơn nhái trao đổi mua bán đến tay người tiêu dùng sử dụng co thể gây lên tình trạng xuống cấp nghiêm trọng cho công  trình và gây tốn thời gian, chi phí, cũng như công sức thi công cho công trình của bạn

sơn epoxy một thành phần hình 3

Để có thể mua được những dòng sản phẩm sơn chính hãng, giá cả hợp lý đồng thời mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình của bạn, tốt nhất bạn nên mua ở những địa điểm bán sơn uy tín, chất lượng và mua những hãng sơn có thương hiệu lâu đời, nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Dưới đây, chúng tôi gợi ý cho bạn một số thương hiệu sơn uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo và chọn mua như:

Sơn JYMEC

Sơn Dulux

Sơn Kova

Sơn Jotun

Sơn MyKolor

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải pháp sử dụng sơn Epoxy một thành phần cho công trình xây dựng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn có thể lựa chọn, thi công tốt nhất bảo vệ công trình của mình.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn epoxy mới nhất của JYMEC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *