Học phun xăm thẩm mỹ có độc hại không?

Học phun xăm thẩm mỹ có độc hại không?

Bên cạnh những thắc mắc về học phí và nội dung đào tạo, học phun xăm thẩm mỹ có độc hại không cũng là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy khi làm phun xăm có tiếp xúc với các hóa chất độc hại không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ là gì?

Học phun xăm thẩm mỹ chính là học để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chân mày, mắt, môi… Đây là cách sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cấy mực vào da, tạo nên đường chân mày đẹp, đường môi hồng hào tự nhiên mà không cần phải vẽ mày, tô son… Hình thức làm đẹp này đang rất được ưa chuộng hiện nay nhờ giá thành phải chăng, hiệu quả lâu dài.

Để học nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn cần tiếp xúc với các dụng cụ để phun xăm, chẳng hạn như bút xăm, mực phun xăm. Đồng thời, cần có những kiến thức và kỹ năng nhất định như cách định hình chân mày, môi, mí mắt phù hợp với khuôn mặt của khách, và cả cách phun lên màu đẹp.
Học phun xăm thẩm mỹ không hề khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và đôi tay khéo léo. Đây là nghề đang hot thời gian gần đây nhờ mang đến việc làm ổn định, thu nhập cao và có cơ hội phát triển. Vậy nên có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học.

Học phun xăm thẩm mỹ có độc hại không?

Nhiều người lo ngại công việc tiếp xúc với mực phun xăm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trên thực tế thì nghề phun xăm thẩm mỹ rất an toàn nếu như bạn tuân thủ đúng quy định của ngành nghề.

Đầu tiên, mực phun xăm được sử dụng trong ngành có 2 loại: Mực vô cơ và mực hữu cơ.
Mực vô cơ chủ yếu được sử dụng là mực vô cơ oxit sắt. Đặc tính của loại mực này là dễ ăn và bền màu, nhưng khuyết điểm là dễ nhòe và để lại các vết xanh vĩnh viễn. Bản chất của mực vô cơ không gây hại cho sức khỏe, trừ khi nhà sản xuất cố ý trộn thêm các chất gây hại như chì, thủy ngân để tăng độ bám.

Mực hữu cơ hay còn gọi là mực organic. Tuy độ bám kém hơn nhưng loại mực này rất lành tính, đặc biệt là an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên mực có thể bay màu hoàn toàn sau 1 – 2 năm.

Dù là mực hữu cơ hay vô cơ thì khi học phun xăm thẩm mỹ hay làm công việc phun xăm thì cũng không cần tiếp xúc trực tiếp với mực. Học viên sẽ bắt buộc tuân thủ các quy tắc của nghề này. Cụ thể gồm:

  • Dụng cụ phun xăm dùng 1 lần và thay mới hoàn toàn cho mỗi khách hàng
  • Thân máy phun luôn được quấn bọc ni lông để tránh mực dính vào
  • Thiết bị phun cũng phải được vệ sinh, khử trùng thường xuyên
  • Kỹ thuật viên luôn phải đeo bao tay trong quá trình thực hiện cho khách, thay mới bao tay sau mỗi khách
  • Đeo khẩu trang trong suốt quá trình phun xăm
  • Mực phun xăm là hóa chất duy nhất học viên tiếp xúc.

Tạm kết

Nói chung, học phun xăm thẩm mỹ không phải là nghề độc hại và tiếp xúc nhiều với hóa chất như nhiều người vẫn nghĩ. Mực xăm chính là loại hóa chất duy nhất mà các học viên sẽ tiếp xúc, nhưng có bảo hộ. Đa số các loại mực xăm được sử dụng hiện nay cũng là mực organic với thành phần từ thiên nhiên nên không gây hại cho sức khỏe.

Vậy nên, nếu yêu thích công việc phun xăm thẩm mỹ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm tham gia các lớp đào tạo chuyên nghiệp. Tại đây, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết và được thực hành dưới sự giám sát của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Để được tư vấn chi tiết về các khóa học phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh Academy tại đây hoặc theo các thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://reviewphongthuy.com/cach-giam-mo-bung-hieu-qua-cho-dan-van-phong/

https://reviewphongthuy.com/cang-da-mat-bang-chi-vang-gia-bao-nhieu-hien-nay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *