Kích Thước Bàn Ghế Cafe Chuẩn Cần Biết Để Lựa Chọn Bàn Ghế Phù Hợp

Kinh doanh cafe là một trong những chủ đề hấp dẫn. Nhưng làm sao để mua được những bộ bàn ghế cafe phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng. Còn tùy thuộc và nhiều yếu tố: diện tích, phong cách, ngân sách,…Và kích thước bàn ghế là một trong những điểm phải chú ý vì kích thước bàn ghế cafe phù hợp không chỉ mang lại sự thoải mái cho khách hàng mà còn góp phần tạo nên nét đẹp tổng thể của không gian.
Xem thêm: Những bộ bàn ghế quán cafe đang được ưa chuộng hiện nay
Kích thước cùng với kiểu dáng và màu sắc bàn ghế sẽ tạo nên sự ấn tượng, định hình phong cách cho các quán cafe. 
Vậy làm sao để chọn được những bộ bàn ghế cafe có kích thước phù hợp cho quán của bạn? Cùng Vườn An Nam tham khảo những kích thước chuẩn cho bàn ghế cafe để lựa chọn và bố trí bàn ghế thông minh tiết kiệm không gian, tạo điểm nhấn độc đáo cho quán của bạn.

Kích thước bàn ghế cafe chuẩn

Kích thước bàn ghế cafe phù hợp giúp tạo cảm giác thoải mái và làm nên vẻ đẹp hài hòa cho không gian quán cafe. Cũng tùy thuộc vào diện tích quán mà thiết kế nội thất bàn ghế quán cafe to nhỏ, cao thấp khác nhau. Nhưng vẫn phải tuân theo các quy chuẩn chung về kích thước để tạo nên sự thoải mái và an toàn cho người ngồi.

*Kích thước ghế cafe thấp nhất có thể chấp nhận để không gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người dùng phải có chiều cao từ mặt đất đến mặt ghế từ 43-45cm. Chiều cao bàn phù hợp với ghế là 70-75cm

*Nếu chọn ghế có kích thước từ 60 – 65cm thì bàn có chiều cao tương ứng là  90-92 cm
*Ghế có chiều cao 70-75cm thì bàn nên có chiều cao từ 100-105 để ngồi thoải mái nhất.
*Và cuối cùng kích thước ghế cao nhất thường dùng ở kiểu bàn ghế bar, các quán cafe phong cách đặc biệt, thì có chiều cao mặt đất đến mặt ghế là 83-85cm và bàn có chiều cao tương ứng là 115-120cm. Đây cũng là chiều cao tối đa với bàn ghế cafe theo tiêu chuẩn để không gây nguy hiểm cho người ngồi.

Nhìn chung thì với kích thước, chiều cao nào thì mặt bàn và mặt ghế ngồi cách nhau 1 khoảng 30cm là tối ưu nhất.
Một số cách bố trí bàn ghế cafe tham khảo dựa theo số lượng người ngồi
Dựa vào số người ngồi có thể chọn kiểu bàn ghế tròn, hình vuông hay hình chữ nhật và bố trí chúng một cách tiện nghi thoải mái nhất.

*Bàn cho 2 người ngồi

 

Bàn cho 2 người ngồi

Bàn ghế bố trí cho khách đi lẻ hoặc đi cặp thì có thể lựa chọn những mẫu bàn hình tròn có đường kính 60cm, hoặc kiểu bàn vuông có kích thước 60*60cm.

*Bàn dành cho nhóm từ 2 – 4 khách

Với nhóm từ 2 -4 người  thì có thể chọn mẫu bàn hình tròn đường kính 80cm, hình vuông 76*76cm hoặc bàn hình chữ nhật kích thước 76*120cm đều được.
*6 khách
Nếu nhóm 6 khách thì nên chọn kiểu bàn tròn đường kính 105cm, hoặc bàn hình chữ nhật kích thước 76*180cm. Không nên chọn bàn vuông cho nhóm 6 người vì không thoải mái và không được đẹp.

Bộ bàn ghế dành cho 4 người

*Nhóm khách trên 6 người

Nên sử dụng bàn chữ nhật có kích thước 90*200cm cho những nhóm khách có từ 6 người trở lên. Bàn tròn cũng có thể sử dụng trong trường hợp này nhưng sẽ không đẹp và chiếm không gian hơn so với bàn hình chữ nhật.

Nếu đang muốn theo đuổi mô hình kinh doanh cafe và tìm mua những bộ bàn ghế cafe thì có thể liên hệ với Vườn An Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và mua cho mình những bộ bàn ghế cafe đẹp với kích thước chuẩn nhất. 

Vườn An Nam trực tiếp nhập khẩu và phân phối bàn ghế nên luôn đảm bảo về chất lượng. Các bạn có thể đến trực tiếp showroom để cảm nhận trực tiếp chất lượng của sản phẩm.
Showroom HCM: 108 Cao Đức Lân, Phường An Phú, Quận 2
Showroom HN: BT91, Khu biệt thự Vườn Đào, Ngõ 677 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Showroom Đà Nẵng: 532-534 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Xem thêm: 

Các mẫu bàn ghế cafe ngoài trời mang phong cách Vintage

Những điều cần lưu ý khi mua bàn ghế cafe ngoài trời

Cách thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông

Thiết kế nhà ống 60 mét vuông

Nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *