Kinh nghiệm lựa chọn kiểu dáng bàn trà phòng khách đẹp mắt

Mỗi phòng khách lại cần có những sản phẩm nội thất tương xứng để tôn lên vẻ đẹp của nó. Do vậy khi lựa chọn kiểu dáng, kích thước của bàn trà phòng khách, các bạn đều cần căn cứ vào nhiều yếu tố mà không thể chọn bừa bãi được. Trong bài viết này sẽ nêu lên một số kinh nghiệm mà bạn sẽ cần khi mua nội thất với sản phẩm là bàn sofa đẹp nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn kiểu dáng bàn trà phòng khách đẹp mắt

Tìm hiểu về đặc điểm của từng kiểu bàn trà khác nhau

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã bàn trà với phần mặt kính cũng như phần khung khác nhau về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, do vậy bạn cần bỏ thời gian để tìm hiểu kĩ lưỡng về từng loại. Mặt bàn trà thường được làm theo các hình dạng phổ biến sau : bàn trà tròn, bàn trà hình vuông, bàn trà hình chữ nhật, bàn trà hình lục giác,…

Nếu như các mặt bàn hình tròn, vuông, chữ nhật thì có phần dễ sử dụng hơn cho nhiều không gian và phù hợp với nhiều kiểu người dùng thì những kiểu bàn với phần mặt có hình dạng độc đáo như hình tam giác, hình lục giác,… thì cần hạn chế sử dụng trong những gia đình có nhiều trẻ nhỏ vì có thể gây nguy hiểm cho các bé.

Kinh nghiệm lựa chọn kiểu dáng bàn trà phòng khách đẹp mắt

Bàn trà với phần mặt là hình tròn sẽ phù hợp với những không gian nhỏ vì nó vừa tiết kiệm diện tích, vừa toát lên vẻ trang nhã, thanh tao và nhỏ xinh, tinh tế. Những gia đình đông người hoặc bàn trà để tiếp khách ở những nơi công sở, công cộng thì nên dùng loại bàn mặt hình chữ nhật dài, lớn để đáp ứng nhu cầu tốt hơn.

Chú ý đến kết cấu phần khung và độ cao của bàn trà so với bàn ghế

Một điều tối kị khi mua sắm bàn trà cho phòng khách là không nên lựa chọn bàn có chiều cao cao hơn so với bộ bàn ghế, tức là chiều cao của bàn phải thấp hơn chiều cao của ghế. Do vậy bạn cần ngắm nhìn và ước lượng kích thước của bàn trà sao cho phù hợp để khi đặt bên cạnh bộ bàn ghế sẽ không tạo nên sự chênh lệch, khập khiễng, vừa không đẹp mắt lại vừa bất tiện khi sử dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn kiểu dáng bàn trà phòng khách đẹp mắt

Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp với tổng thể không gian

Nên lựa chọn loại bàn có chân được nối liền với khung sườn của bàn để tạo độ chắn chắn hơn thay vì chân bàn được bắt vít vào chân ghế.

Kinh nghiệm lựa chọn kiểu dáng bàn trà phòng khách đẹp mắt

Màu sắc là yếu tố quyết định vẻ đẹp của không gian, do đó cá các bạn nên lựa chọn màu của bàn trà phòng khách  có sự tương xứng và hài hòa với màu tường, màu nền và màu bàn ghế. Các màu sắc như màu tự nhiên của gỗ, màu trắng, màu xám ghi, màu đen,… là những màu sắc cơ bản.

Xem Thêm:

bàn ăn gấp thông minh

bàn ăn thông minh kéo dài

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *