Lựa chọn lắp đặt mẫu cổng CNC 4 cánh sao cho hợp với phong thủy nhất

Lựa chọn và lắp đặt chiếc cổng cho gia đình là một việc hết sức quan trọng khi hoàn tất các công trình nhà ở. Chiếc cổng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, bảo vệ an toàn cho gia đình mà còn giúp rước tài lộc và may mắn vào nhà nếu xây dựng hợp với phong thủy. Vậy thì bài viết dưới đây của reviewphongthuy.com sẽ chỉ bạn cách chọn mẫu cổng CNC 4 cánh hợp với phong thủy nhất.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn mẫu cổng CNC 4 cánh hợp với phong thủy

Theo phong thủy, cổng nhà là nơi rất quan trọng, là nơi đón khí và dẫn vận khí may mắn vào nhà. Lựa chọn một chiếc cổng phù hợp với vận mệnh của gia chủ sẽ góp phần mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho toàn thể gia đình. Nếu đặt chiếc cổng không đúng hướng hay kích thước cổng quá nhỏ hoặc quá to thì sẽ không thu hút được nguồn sinh khí dồi dào. Chính vì vậy việc lựa chọn mẫu cổng CNC 4 cánh hợp với phong thủy của gia chủ là rất quan trọng. 

Vì thế trước khi lắp đặt mẫu cổng CNC 4 cánh cần nắm được những nguyên tắc cơ bản để xây dựng sao cho phù hợp với phong thủy.

Xác định hướng cổng CNC 4 cánh theo hướng ngũ hành

Trước hết khi lựa chọn hướng cổng là không được đặt mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp thẳng hàng với cổng chính ra và nhà bởi vì như thế sẽ làm cho vận khí may mắn bị thất thoát, không tốt cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. 

Hướng của mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp phải phù hợp với ngũ hành của gia chủ để thu hút nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Theo ngũ hành thì bạn có thể chọn hướng cổng nhà theo mệnh gia chủ như sau:

  • Người mệnh hỏa không nên mở cổng hướng Bắc vì hướng này là thuộc hành thủy, hướng này không sinh lợi và không đem lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Cho nên người mệnh hỏa nên xây cổng theo các hướng có hành mộc như hướng Đông hoặc Đông Nam vì sẽ tương sinh với mệnh hỏa.

  • Người mệnh Kim không nên xây mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp theo hướng Nam, vì hướng này thuộc hành Hỏa. Hai hướng này khắc nhau nên không đem lại điều gì tốt lành cả. Chính vì vậy nên chọn các hướng Tây Nam hoặc hướng Bắc vì hai hướng này thuộc hành thổ tương sinh với Kim.

  • Người mệnh thủy tránh lắp đặt cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc hành thổ. Mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp nên được lắp đặt theo hướng Tây hoặc Tây Bắc vì hai hướng này thuộc hành Kim nên tương sinh với Thủy.

  • Gia chủ mệnh Mộc không nên mở cổng hướng Tây và Tây Bắc vì đây là hướng hành Kim. Nên bố trí mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp theo hướng Bắc để tương sinh cho Mộc.

  • Những ai mệnh Thổ thì nên kiêng kỵ hướng Đông và Đông Nam vì đây là hướng của Mộc sẽ không phù hợp với chủ nhà. Do đó nên chọn việc lắp cổng theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa và rất tốt vì chúng tương sinh.

Tham khảo ngay: Mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp nhất 2022 – Thiết kế theo yêu cầu 

Lựa chọn màu sắc và kiểu dáng mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp hợp với phong thủy

Trong phong thủy, bạn cũng cần quan tâm lựa chọn màu sắc và kiểu dáng cổng phù hợp với mệnh của mình, như vậy sẽ tốt hơn.

  • Đối với mệnh Kim thì nên xây cổng có hình mái vòm cong tròn và màu sắc nên lựa chọn màu tương đồng với màu của kim loại như màu trắng hoặc màu bạc.

  • Gia chủ mệnh Mộc thì nên thiết kế mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp có họa tiết hoa lá kết hợp cùng với những thanh song song sẽ phù hợp hơn cả. Ngoài ra để hợp với mệnh thì bạn nên sơn cho chiếc cổng màu xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển.

  • Để gia chủ mệnh Thủy vừa có chiếc cổng vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy thì phù hợp nhất nên trang trí những hoa văn chạm trổ mềm mại. Để đồng điệu với mệnh này thì nên dùng màu chủ đạo của mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp là màu đen hoặc xanh nước biển.

Tham khảo ngay: Dịch vụ cửa cổng – mái kính – lan can tốt nhất tại Art Laser.

  • Người mệnh hỏa nên làm mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp với nhiều nét nhọn và vắt chéo nhau. Màu sắc cổng thì chọn màu đỏ hoặc nâu để đón thêm nhiều may mắn và vận khí tốt.

  • Gia chủ mệnh Thổ nên thiết kế mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp có họa tiết hình vuông, cùng với đó là sơn màu đỏ hoặc nâu là phù hợp nhất.

Kết luận

Trên đây, reviewphongthuy.com đã giúp bạn biết tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng và màu sắc cũng như hình dáng của chiếc cổng có ảnh hưởng lớn như thế nào đến phong thủy. Chính vì vậy, bạn cần chọn hướng mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp phù hợp với cung mệnh của mình để thu hút thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Xem thêm:

Điểm danh những món đồ ngoại thất không thể thiếu trong khuôn viên nhà bạn

Hướng dẫn chọn màu sơn cổng sắt đẹp và hợp phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *