Những điều đặc biệt cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Chúng ta hoàn toàn có thể trang trí nội thất phòng ngủ theo sở thích cá nhân mà không cần phụ thuộc vào ai cả. Tuy nhiên, ít người biết rằng, việc trang trí nội thất phòng ngủ cũng có một vài điều cấm kỵ cần tránh.

Những điều đặc biệt cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Việc trang trí nội thất phòng ngủ có một vài điều cấm kỵ cần tránh

1, Các vật dụng trong phòng ngủ

Máy tính, tivi, và các thiết bị điện tử:
Khoa học đã chứng minh rằng các thiết bị điện tử luôn phát ra những sóng điện từ gây tổn hại sức khỏe và trí não con người.

Nếu không gian phòng ngủ của bạn chật chội và nhỏ hẹp thì bạn không nên để các thiết bị điện tử bên trong phòng  ngủ. Còn nếu phòng ngủ của bạn thoáng đãng và rộng rãi thì nên để ở khoảng cách xa so với giường ngủ để tránh cho các sóng điện tử tác động tới người khi ngủ.

Gương

Những điều đặc biệt cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Gương được liệt vào đội ngũ vật dụng khó dùng

Thông thường mọi người thích dùng gương trong không gian hẹp vì gương đem lại cảm giác cơi nới và rộng mở không gian. Tuy nhiên, dưa trên cơ sở phong thủy, gương được liệt vào đội ngũ vật dụng khó dùng vì gương đã tạo ra những thay đổi lớn đối với dòng khí lưu thông trong nhà bạn, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp trong gia đình, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng mới cưới. 

Nếu bạn để gương ở trong phòng ngủ thì lại càng cần phải dè chừng, các chuyên gia phong thủy khuyên tốt nhất không nên có gương trong phòng ngủ.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn đăt gương đặt phòng ngủ thì bạn cần chú ý những vị trí không thuận sau đây:

Vị trí đặt gương ít nguy hiểm nhất trong phòng ngủ là ở hai bên hông đầu giường.

Đặt gương ở hướng đối diện với chân giường.

Đặt gương thành một mảng lớn ở tường nhìn từ bên hông trực diện vào giường ngủ.

Bể cá:

Bể cá được xếp vào các vật động, bởi vậy bể cá không thích hợp cho không gian yên tĩnh của phòng ngủ.

2. Hướng đặt giường ngủ

Đặc biệt lưu ý không được để đầu giường ở ngay cửa ra vào và giường không kê sát tường

Những điều đặc biệt cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Vị trí của giường ngủ rất quan  trọng

Trong phong thủy, nếu giường không kê sát tường thì luồng khí trên đầu sẽ di chuyển và gây môt tác động đến não bộ khi ngủ, không chỉ có thế mà trong cuộc sống và công việc bạn cũng không được người khác giúp đỡ. Còn để đầu giường ngay cửa ra vào thì gia chủ sẽ hứng trực tiếp luồng khí đi vào, khí này gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Đặt chân giường hướng ra cửa.

Phòng ngủ cần tránh những luồng khí nhanh và mạnh, nếu bạn đặt giường ngủ ở vị trí này thì khí cửa sẽ xông thẳng tới giường gây ra tác động xấu tới sức khỏe. Trong trường hợp giường ngủ đặt ở hướng ngược lại, tức là đầu giường quay ra cửa thì càng không nên vì mang lại điềm xấu về tang tóc (người ta thường gọi là giường quan tài).

Đặt đầu giường ngay bên dưới xà nhà

Theo phong thủy, những góc cạnh bén nhọn nhô ra sẽ được coi như những mũi tên độc. Chính vì vậy không nên đặt giường dưới xà nhà. Nếu bạn vẫn muốn để giường tại vị trí ấy thì bạn có thể treo 2 cây sáo trúc hoặc mua sáo dizi treo trên 2 đầu xà trong phòng ngủ có tác dụng phân tán năng lượng.

>>Xem thêm:

Những món đồ nội thất văn phòng cần thiết không thể bỏ qua

Cách chọn nhạc cụ cho nhóm lửa và khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *