Những lưu ý khi soạn hợp đồng thuê cốp pha

Khi tiến hành hợp tác giữa 2 bên với nhau, để thỏa thuận có hiệu lực thì cần bản hợp đồng pháp lý. Trong pháp luật, hợp đồng chiếm giữ vị trí rất quan trọng, hầu hết các giao dịch trong xã hội đều thông qua bản này. Trong xây dựng, khi đã tìm được đơn vị cho thuê cốp pha ưng ý, bước tiếp theo là ký hợp đồng. Hãy lưu ý một số nguyên tắc sau đây để hợp đồng thuê cốp pha có các điều khoản đảm bảo quyền lợi cho bạn. 

Các điều khoản rõ ràng 

Khi tiến hành soạn hợp đồng thuê cốp pha, cần đưa ra các điều khoản rõ ràng, mạch lạc để đảm bảo quá trình thực hiện không xảy ra bất kỳ sai sót gì dẫn đến tranh chấp. Ngôn ngữ sử dụng trong bản hợp đồng không nên để những từ ngữ mập mờ nghĩa. Ưu tiên sử dụng các từ thân quen trong lĩnh vực hành chính. 

Đồng thời, trước khi soạn thì 2 bên cần thảo luận, thống nhất nội dung cụ thể. Tất cả các vấn đề phải được nêu rõ trong hợp đồng. Nội dung ngắn gọn, súc tích, đúng ý. 

Kiểm tra chất lượng thiết bị 

Cần phải kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi tiến hành soạn hợp đồng thuê cốp pha. Bạn nên xem trực tiếp thiết bị có đạt tiêu chuẩn hay không. Chất lượng cốt pha quyết định đến hiệu quả của công trình. 

Thêm vào đó, bạn cần kiểm tra thiết bị chắc chắn nguyên vẹn, không xảy ra bất cứ vấn đề gì để tránh bị đền bù không xứng đáng. 

Thời hạn thuê thiết bị 

Trong hợp đồng thuê cốp pha phải quy định rõ các điều khoản về thời gian thuê để đảm bảo không bị phát sinh thêm bất cứ chi phí gì. Đồng thời điều này cũng tránh được việc gián đoạn thi công, ảnh hưởng đến tiến độ công trình. 

Bởi vì cốp pha là thiết bị vô cùng quan trọng, sử dụng trong suốt quá trình thi công xây dựng. Vậy nên trong hợp đồng khi gia hạn thời gian người soạn phải căn chỉnh sao cho phù hợp. Nếu thời hạn thuê quá dài so với thời gian sử dụng sẽ khiến phát sinh ra một khoản phí không đáng có. 

==> Bạn có thể tham khảo bài viết:

Hình thức hợp đồng phải đúng như quy định

Bạn có thể tự do lựa chọn nhiều hình thức hợp đồng theo ý muốn của mình. Có thể các hình thức này là lời nói, văn bản. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện loại hợp đồng thuê cốp pha dạng văn bản để không xảy ra các vấn đề gì trong lúc thuê. 

Phần đầu tiên ghi rõ ràng thông tin hai bên. Tiếp theo đề cập các điều khoản rõ ràng của 2 bên. Cuối cùng là phần cam kết và chữ ký để chắc chắn hợp đồng có hiệu lực. 

Một số lưu ý khác về hợp đồng thuê cốp pha 

  • Sau khi công ty dịch vụ và chủ đầu tư đồng ý về giá cả và loại thiết bị cho thuê thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng rồi triển khai theo các điều khoản đã giao kết. Giá trị của hợp đồng sẽ tăng hay giảm phụ thuộc vào những vấn đề phát sinh khác liên quan, nhìn chung đơn giá không thay đổi ở suốt quá trình hợp đồng diễn ra. 

  • Yêu cầu bên soạn hợp đồng ghi rõ thời gian sử dụng và chi phí phụ thêm nếu sử dụng thiết bị cốp pha quá thời hạn đã định ra từ trước. 

  • Chủ đầu tư chỉ cần ứng trước 20% tổng giá trị hợp đồng đến khi hoàn thiện thanh toán nốt phần còn lại. Hoặc cũng có thể thanh toán dựa trên thỏa thuận từ 2 bên. 

  • Nên đặc biệt chú ý xem xét máy móc thiết bị cốp pha phải đạt tiêu chuẩn, chắc chắn không xảy ra hỏng hóc gì tránh xảy ra vấn đề đền bù không rõ ràng. 

Trên đây là những lưu ý khi soạn hợp đồng thuê cốp pha. Hy vọng bài viết mang lại các hữu ích cho bạn đang có ý định tìm kiếm dịch vụ thuê cốp pha. Đừng bỏ qua các lưu ý mà Nexsuns chia sẻ ở bài viết trên để tránh xảy ra các rủi ro không đáng có. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.