Nên sử dụng Vecni hay sơn PU trong việc làm mới bàn ghế trường kỷ.

Nên sử dụng Vecni hay sơn PU trong việc làm mới bàn ghế trường kỷ.

Chỉ còn vài tháng nữa là chuẩn bị đến Tết nguyên đán, bạn đang có nhu cầu tân trang lại bộ bàn ghế trường kỷ trong gia đình mình nhưng bạn lại đang phân vân giữa việc chọn vecni hay là sơn PU để sử dụng. Hãy để đồ gỗ Phạm Kim giải đáp những thắc mắc này cho bạn nhé.

Vecni là gì?

Vecni là hỗn hợp giữa cánh kiến ngâm trong cồn 90 độ khoảng 24 giờ sẽ được hòa tan thành dung dịch màu nâu  nhạt có vân óng ánh.

Vecni được sử dụng phổ biến trong đồ gỗ khi chúng ta chưa biết đến các công nghệ như sơn PU, sơn PE,…Với ưu điểm chúng có màu nâu nhạt giống với màu gỗ tự nhiên, có độ bóng cao.

Tuy nhiên chúng lại có nhược điểm là vecni chỉ phủ một lớp mỏng lên bề mặt gỗ, kỹ thuật đánh cầu kỳ, tốn nhiều thời gian, dễ bị phai màu và đặc biệt khi đánh vecni các dụng cụ để đánh chúng phải được làm sạch với dung môi.

Sơn PU là gì?

Sơn PU là loại sơn để bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất. Thành phần sơn gồm ba phần chính là sơn lót làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn; sơn màu theo yêu cầu của khách hàng; sươn bóng tạo độ bóng cho bề mặt cả quá trình sơn.

Sơn PU được sử dụng khá phổ biến, trong các nhà làm gỗ, …Với ưu điểm có màu sắc đa dạng, sơn PU phủ bề mặt khá dày, thời gian phủ ít tốn thời gian và nhanh khô, có tác dụng chống xước và chống bay màu, tạo vân gỗ đẹp và hiện đại. Bên cạnh đó sơn PU có nhược điểm có chi phí đắt hơn vecni, có nhiều bụi và mùi dung môi độc hại hơn Vecni.

Như vậy dù sử dụng Vecni hay sơn PU chúng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, do đó tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp cho mình.

Nếu những món đồ gỗ bạn ít sử dụng đến bạn nên chọn đánh vecni, còn với những món đồ gỗ sử dụng nhiều thì bạn nên lựa chọn sơn PU bởi độ nhanh, đẹp và có độ bền cao hơn hẳn vecni.

Bài chia sẻ trên đây của đồ gỗ Phạm Kim, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho mình để làm mới đồ gỗ trong gia đình bạn. Bạn đang cần tìm bộ bàn ghế trường kỷ bằng gỗ đẹp, những chiếc sập, tủ chè hay những bức tranh,…để trang trí trong không gian nhà bạn hãy đến với Dogophamkim.com.

Với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý, chúng tôi hy vọng sẽ không làm bạn thất vọng về những sản phẩm của chúng tôi.

Xem thêm các sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ lối xưa tại: https://dogophamkim.com/

 

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *