Thi công nội thất màu xanh theo phong thủy

Thi công nội thất màu xanh theo phong thủy càng rất quan trọng và cần thiết.  Trong nghệ thuật xây dựng và kiến trúc ở khu vực Á Đông, hiển nhiên không nên bỏ qua yếu tố Phong Thủy. Không gian sống bài trí theo màu sắc yêu thích, hợp bản mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút tài vận cùng vượng khi may mắn. Sau đây, mời quý bạn đọc hãy cùng bài viết tìm hiểu về tính Phong Thủy thiết kế thi công nội thất trọn gói màu xanh.

Thi công nội thất màu xanh theo phong thủy
Thi công nội thất màu xanh theo phong thủy

Ý nghĩa khi công nội thất màu xanh theo phong thủy

Trong khoa học Phong Thủy màu xanh (xanh nước biển, xanh da trời) là biểu trưng cho sức khỏe, tuổi thanh xuân, và hòa bình. Màu xanh lá cây đại diện nhiệt huyết, năng động tràn đầy sức sống.

Cuốn sách Phong Thủy Đồ Thư của Lương Duy đời Đường có nói về ý nghĩa của màu xanh nước biển và màu xanh da trời khi sử dụng nó làm thiết kế ngoại thất màu xanh như sau:

Màu xanh lục ứng với hành mộc ẩn chứa một nguồn sống mạnh mẽ, sự sinh sôi, nảy nở. Nếu chủ nhà là người mạng Hỏa hay mạng Mộc thì rất phù hợp để trang trí ngoại thất màu xanh lá cây.

Màu xanh nước biển ứng với hành Thủy, cũng có thể coi là hình ảnh của nền trời, của phong vân. Nước là nguồn cội của sự sống, là nơi phát sinh của vượng khí, nếu chủ nhà có hành Thủy hoặc hành Thổ nên chọn ngoại thất màu xanh nước biển.

Những tuổi nên thi công nội thất màu xanh.

Phong thủy là một khái niệm khoa học và không liên quan gì đến bất kỳ tín ngưỡng nào. Sự tác động qua lại giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường bên ngoài. Xây dựng theo phong thủy mang đến không gian sống thuận lợi nhất có thể hỗ trợ cuộc sống. Nhà cửa được bố trí theo phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, mọi điều may mắn sẽ thuộc về các thành viên trong gia đình. Căn cứ theo phép ngũ hành tương sinh – tương khắc, những người sinh vào các năm sau đây nên chọn cho mình nội thất màu xanh.

Gia chủ thuộc mệnh thủy

Để mang đến vẻ đẹp và sự tiện nghi cho người sử dụng thì màu sắc là yếu tố tiên quyết cần thiết. Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy với gia chủ nên chọn màu hợp mệnh. Nếu bạn sinh năm 1977, 1989 ứng với hành Thủy, nên chọn nộii thất màu xanh da trời để hợp khí vận.

Màu xanh thiên nhiên mang đến sự thư thái, tươi trẻ và dễ chịu. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu xanh dịu sơn bức tường hay trần nhà. Sự kết hợp này tạo nên sự long lanh, tinh tế cho không gian sống. Phòng ngủ có màu xanh dương giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ ở trong những căn phòng có màu xanh da trời sẽ dễ nhớ hơn. Đặc biệt, nó còn giúp tập trung tốt hơn so với những căn phòng có trần nhà màu trắng truyền thống. Những bộ rèm cửa hay đồ nội thất màu xanh lá này cũng rất đáng để gia chủ lựa chọn.

Màu xanh cho gia chủ mệnh hỏa

Nếu sinh các năm 1984, 1994, 1995: bạn có hành hỏa nên chọn nhà ở thiết kế màu xanh lá cây. Bởi hành Mộc dưỡng Hỏa. Bạn là người tự do và nhiệt tình, bạn có thể chọn đại dương bao la. Đối với các màu xanh đậm khác như xanh lá cây, xanh lá cây đậm nếu dùng nhiều sẽ có cảm giác nặng nề. Bạn có thể sử dụng chúng một cách khéo léo thông qua trang trí. Những đường chấm này tạo thành những điểm sáng trong ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể kết hợp màu xanh lam với các màu khác (chẳng hạn như màu trắng). Đặc biệt, bạn có thể kết hợp vàng bảy sắc cầu vồng để tạo nên sự đa dạng và đẹp mắt. Những màu này sẽ không làm mất tác dụng Phong thủy của ngôi nhà.

Lưu ý khi bài trí nội thất tương ứng với thiết kế màu xanh

Nội thất màu xanh hợp với những vật dụng nội thất có chất liệu là gỗ tự nhiên. Bởi vậy, để tận dụng hết yếu tố sinh khí Phong Thủy khi thiết kế không gian xanh. Bạn nên lựa chọn những loại đồ đạc như giường gỗ, tủ gỗ, sàn gỗ, hay trần gỗ tự nhiên…..

Xem thêm bài viết:

Mua nhà trả góp: Con dao 2 lưỡi

Thi công nội thất phong cách tối giản tốt tại Hà Nội

Trên đây là một số thông tin xoay quanh việc thi công nội thất màu xanh. Cảm ơn độc giả đã theo dõi. Hãy gọi ngay hotline 0987.316.777 để KFA giúp bạn tạo nên không gian sống đáng mơ ước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *