Kinh nghiệm thiết kế phòng tắm đẹp, hiện đại

Với xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay thì người ta thường chú ý hơn đến việc thiết kế phòng tắm đẹp để mang đến không gian nghỉ ngơi và thư giãn cực thoải mái cho tất cả thành viên trong gia đình. Vấn đề thiết kế phòng tắm đẹp không đơn giản và yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm thiết kế phòng tắm đẹp bạn cần biết.

Mục lục


Kinh nghiệm thiết kế phòng tắm đẹp

Kinh nghiệm thiết kế phòng tắm đẹp

1. Lên ý tưởng thiết kế phòng tắm

Để có thể thiết kế phòng tắm đẹp và ấn tượng thì việc đầu tiên là bạn cần lên ý tưởng thiết kế phù hợp trước khi thực hiện. Việc quan tâm đến diện tích mà các bạn muốn sử dụng để thiết kế và bố trí các thiết bị trong phòng tắm là những yếu tố cần đến sự tỉ mỉ và cẩn thận. Hiện nay, thiết kế phòng tắm không chỉ đơn giản là mang đến không gian để giải quyết nhu cầu mà nó còn mang đến không gian để nghỉ ngơi và thư giãn của mọi thành viên trong gia đình.

Bạn nên dựa vào sở thích, thói quen, nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để lên được ý tưởng thiết kế phòng tắm phù hợp. Việc lên ý tưởng sẽ giúp bạn sở hữu được không gian đúng như mong muốn của bản thân và không xảy ra tình trạng sửa chữa nhiều lần khi không ưng ý.

Lên ý tưởng thiết kế phòng tắm trước khi thực hiện

Lên ý tưởng thiết kế phòng tắm trước khi thực hiện

Tham khảo 80+ Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm đẹp nhất tại 9houz

2. Thiết kế nội thất phòng tắm

Trong vấn đề thiết kế phòng tắm đẹp thì nội thất phòng tắm là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Khi bạn biết cách bố trí nội thất phù hợp với thiết kế phòng tắm thì sẽ mang lại sự hoàn thiện và tinh tế nhất cho không gian này. Đầu tiên bạn nên bố trí các đồ dùng nội thất phòng tắm cơ bản nhất như bồn rửa mặt, vòi hoa sen, bồn cầu sau đó mới tập trung trang trí và sử dụng nhiều đồ dùng nội thất hơn, giúp không gian phòng tắm trở nên tiện nghi và hiện đại hơn.

Trang trí đồ dùng nội thất phòng tắm đơn giản nhất

Trang trí đồ dùng nội thất phòng tắm đơn giản nhất

Nếu diện tích phòng tắm rộng thì bạn có thể trang trí thêm các tủ đựng đồ nhỏ, bồn tắm, bồn xông hơi,…để nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trong gia đình. Không gian lưu trữ đồ đạc cũng vô cùng quan trọng trong phòng tắm, vì vậy bạn có thể thiết kế một tủ treo tường ngay dưới bồn rửa mặt để tận dụng không gian làm nơi chứa đồ, phía trên có thêm một chiếc gương treo tường sẽ giúp không gian sáng sủa và tinh tế hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các chậu cây xanh để giúp không gian phòng tắm xanh mát và năng động hơn.

Trang trí cây xanh giúp phòng tắm năng động hơn

Trang trí cây xanh giúp phòng tắm năng động hơn

Tham khảo các loại bồn tắm tại đây: https://bestbathnow.com/best-portable-bathtubs/https://dreambath.org/best-whirlpool-bathtubs/.

3. Lựa chọn màu sắc cho phòng tắm

Màu sắc phòng tắm cũng là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi muốn có được một thiết kế phòng tắm đẹp. Theo kinh nghiệm thiết kế thì bạn nên lựa chọn những gam màu sáng cho không gian phòng tắm giúp phòng tắm của bạn trông rộng rãi, thoáng mát và sang trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt là với những thiết kế phòng tắm có diện tích nhỏ thì lại càng nên sử dụng tone màu sáng.

Phòng tắm là không gian ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc vì vậy nên sử dụng những màu sáng để giúp người dùng có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn. Ngoài ra, nếu bạn không muốn không gian phòng tắm trở nên nhàm chán chỉ với một màu sắc thì có thể kết hợp thêm các màu như hồng pastel, xanh lam, xám để tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho thiết kế phòng tắm đẹp của bạn.

Lựa chọn những màu sáng cho thiết kế phòng tắm

Lựa chọn những màu sáng cho thiết kế phòng tắm

4. Ánh sáng

Trong thiết kế phòng tắm, thì yếu tố ánh sáng là yếu tố nên được chú ý và quan tâm nhiều nhất, bởi vì không gian phòng tắm không thể thiếu sáng nhưng lại không được sử dụng quá nhiều đèn. Thiết kế phòng tắm nên được tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. Tuy nhiên nếu thiết kế phòng tắm của bạn được đặt ở những vị trí thiếu sáng thì bạn cần phải bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý để cung cấp ánh sáng đầy đủ cho không gian phòng tắm. Bạn có thể lựa chọn ánh sáng màu vàng hay màu trắng tùy theo phong cách thiết kế và sở thích của bạn.

Việc thiết kế cửa sổ là thực sự cần thiết để không gian phòng tắm của bạn luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời. Cửa sổ không chỉ giúp cung cấp ánh sáng mà còn giúp lưu thông không khí tốt hơn, giúp phòng tắm luôn sạch sẽ và khô thoáng nhất.

Thiết kế cửa sổ để tận dụng ánh sáng cho thiết kế phòng tắm

Thiết kế cửa sổ để tận dụng ánh sáng cho thiết kế phòng tắm

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm thiết kế phòng tắm đẹp và hiện đại. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết để có thể thiết kế được những mẫu phòng tắm đẹp, mang đến không gian ấn tượng cho căn nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *