Top 5 thú cưng trong nhà hợp phong thủy mà bạn nên biết

Thú cưng không chỉ được nuôi để làm người bạn đồng hành với con người, mà chúng ta có những thú cưng trong nhà hợp phong thủy, mang lại cho bạn sự may mắn, bình an, mà có lẽ rất nhiều người chưa biết đến giá trị này. Cùng xem xem top 5 loài này là những con vật nào nhé.

Mèo

mèo hợp với những gia chủ mệnh Kim

Mèo có lẽ là thú cưng được nhiều người yêu thích nhất vì sự dễ thương và thân hình nhỏ nhắn, năng động của chúng. Sở dĩ nó được xem là thú cưng trong nhà hợp phong thủy, vì nếu xét ngũ hành, mèo thuộc mệnh Mộc, suy ra rằng những chủ nuôi thuộc tuổi Thân hay Dậu sẽ rất hợp với thú cưng này, vì họ thuộc mệnh Kim, Kim thắng Mộc trong ngũ hành. Bên cạnh đó thì những ai thuộc tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi lại không nên nuôi mèo

Chó

Thú cưng là một chú chó cũng là niềm đam mê của nhiều tín đồ cún cưng hiện nay, đây là loài vật có nhiều vai trò, vừa là người bạn tâm giao, vừa có nhiệm vụ giữ nhà cho bạn, lại rất trung thành nữa. Chó thuộc hành Thổ, nên sẽ hợp với người mệnh Mộc, tức người mang tuổi Dần, Mão vì Mộc thắng Thổ. Trái lại người tuổi Tỵ và Hợi không hợp với chú thú cưng này đâu nhé.

Rùa

rùa là loài thú cưng phong thủy được ưa chuộng

Chú rùa nhỏ nhắn tuy chậm chạp nhưng nó là thú cưng được cưng chiều và nuôi phổ biến. Chú rùa này thuộc hành Hỏa, vì vậy mà những ai mang mệnh Thổ và Mộc sẽ có được tài lộc và may mắn khi nuôi nó.

Cá, chuột bạch

Cá và chuột bạch là những thú cưng tuy nhiều người nghe lạ tai, nhưng kỳ thực chúng đang được nuôi phổ biến để mang lại những may mắn cho chủ nhân. Cá sống trong nước, thuộc hành thủy, chuột bạch xét theo ngũ hành cũng giống với cá. Vì vậy hai thú cưng này sẽ phù hợp với người mệnh Thổ, đồng thời người tuổi Tỵ và Ngọ sẽ không nên nuôi nó

Chim

những chú chim này sẽ mang lại cho chủ nhân của nó sự may mắn.

Chim là loài thú kiểng được nuôi khá phổ biến trong các gia đình, không chỉ mang lại những giây phút thư giãn với tiếng hót cực kỳ hay của nó, mà đây còn được xem là thú cưng mang lại may mắn cho gia chủ. Chim thuộc hành Kim, vậy nên nếu bạn thuộc hành Hỏa, nuôi nó sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng, nên những ai tuổi Tỵ và Ngọ không nên bỏ lỡ giống chim cảnh, ngược lại tuổi Dần và Mão nên tránh xa vì không hợp, khắc nhau. Hơn nữa cũng phải thừa nhận là những chú chim này sẽ không cần đến nhiều phụ kiện thú cưng như chó hay mèo, sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản.

Trên đây là top 5 loại thú cưng trong nhà hợp phong thủy mà bạn có thể nghĩ tới để nuôi một em cho mình, hơn hết những giá trị may mắn kia là bạn có được một người bạn nữa để giảm đi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *