Tuổi thọ sơn Epoxy ngoài trời ở thời tiết Việt Nam?

Với những chủ thầu xây dựng khi chọn sơn để thi công cho công trình, thì yếu tố tuổi thọ luôn luôn được chú trọng và quan tâm. Và sau đây hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho câu hỏi:’ Tuổi thọ sơn Epoxy ngoài trời thường kéo dài bao lâu trong điều kiện thời tiết Việt Nam?’ qua bài viết dưới đây nhé!

1, Một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sơn Epoxy ngoài trời

Cường độ sàn của bê tông: Sàn bê tông là yếu tố vô cùng quan trọng để kéo dài tuổi thọ của lớp sơn Epoxy. Bởi đây là lớp đầu tiên sàn nên cường độ cần thiết phải lớn hơn 3000 PSI. Nếu cường độ chống chịu của lớp sàn chỉ đạt 2500 trở xuống, thì bề mặt sẽ vô cùng kém chất lượng, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của lớp sơn Epoxy ngoài trời.

Những yếu tốt ảnh hướng tới tuổi thọ sơn epoxy ngoài trời

Chuẩn bị bề mặt cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính quyết định của chất lượng lớp sơn. Nếu trên bề mặt vẫn còn vương tạp chất, nấm mốc và đặc biệt là lớp dầu mỡ thì độ bám dính của sơn Epoxy lên sẽ rất kém. Bề mặt cũng cần xử lý độ ẩm, tránh trường hợp phồng rộp và bong lớp sơn bảo vệ bên ngoài.

Độ dày của lớp sơn cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lớp sơn. Lớp sơn không được quá mỏng hoặc quá dày không sẽ dễ bị bong tróc hoặc bào mòn. Chính vì vậy, trước khi thi công sơn Epoxy ngoài trời cần chú ý đến định mức tiêu chuẩn của hãng sơn đề ra để có thể tính toán khối lượng sơn sao cho hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về sơn Epoxy cho nền nhà xưởng trước khi sử dụng

2, Sơn Epoxy ở điều kiện thời tiết Việt Nam

Việt Nam có vị trí địa lý trong vùng nhiệt đới gió mùa, có mùa đông lạnh , mùa hè oi bức và khí hậu nồm, ẩm ướt kéo dài hết mùa xuân. Chính vì điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt ấy mà quá trình thi công sơn ngoài trời phải thật cẩn trọng và kĩ càng, nếu không lớp sơn sẽ dễ dàng bị bong rộp và mốc meo. Vì vậy mà khi thi công sơn ngoài trời không chỉ cần chọn loại sơn chất lượng mà còn phải xem xét rất nhiều yếu tố quan trọng khác như: Thời điểm thi công, bề mặt thi công,  kĩ thuật thi công…

Tuổi thọ sơn Epoxy ngoài trời hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3, Sử dụng sơn Epoxy ngoài trời- Sơn JYMEC cho công trình của bạn

Sơn Epoxy JYMEC ngoài trời có thành phần chính từ hợp chất epoxy- một loại hóa học gốc nhựa composite không có chứa este và có kết cấu chứa 2 vòng benzen ở giữa phân tử. Chính vì kết cầu vô cùng bên chắc như vậy mà sản phẩm này chống thấm nước gần như tuyệt đối cùng độ bám dính và đàn hồi vô cùng đa năng trên mọi chất liệu, mọi bề mặt khác nhau. 

Tuổi thọ sơn Epoxy ngoài trời hình 3

Ưu điểm:

Có độ bám dính và đàn hồi cao, chống chịu mọi loại thời tiết

Tính chống thấm nước gần như tuyệt đối, tuổi thọ cao

Mang lại tính thẩm mỹ cho công trình, có khả năng kháng khuẩn và nấm mốc, dễ dàng vệ sinh bề mặt

Thi công đơn giản, tiết kiệm thời gian

Thành phần an toàn, thân thiện với môi trường.

Ứng dụng

Sơn bên ngoài công trình xây dựng, nhà cửa..

Sơn sàn mái, sân thượng, sân chơi tennis, sân thể thao

Dùng cho các công trình kết cấu thép, cầu đường, nhà máy, sân nhà xưởng ngoài trời

Che phủ mái tôn dột nát lâu ngày, sơn các công trình băng gỗ ngoài trời để chống mục nát…

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể giải đáp câu hỏi:’Tuổi thọ sơn Epoxy ngoài trời thường kéo dài bao lâu trong điều kiện thời tiết Việt Nam?’ mà quý bạn đọc đang thắc mắc. Cảm ơn đã đọc hết bài viết, xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết lần sau!

>> Có thể bạn quan tâm: Giá sơn epoxy 2 thành phần JYMEC mới nhất, cập nhật liên tục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *