Nếu bị tụt lợi uống thuốc gì?

Thông thường, có rất nhiều người vì phạm phải những thói quen không lành mạnh trong một thời gian dài mà để hiện tượng tụt lợi xảy ra. Đối với rất nhiều người không có thời gian rảnh để dẫn đến chểnh mảng trong việc sinh hoạt, vệ sinh răng miệng như vậy thì thường là những người rất bận rộn. Vì vậy khi bị tụt lợi thì câu hỏi đầu tiên trong đầu của họ là tụt lợi uống thuốc gì, đây là cách nhanh chóng, tiện lợi và thông dụng nhất. Hôm nay, hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, xem thử tụt lợi uống thuốc gì các bạn nhé!


Nếu bị tụt lợi uống thuốc gì?

Nếu bị tụt lợi uống thuốc gì?

I. Nguyên nhân gây tụt lợi

  • Vệ sinh răng miệng kém: Khi việc vệ sinh răng miệng diễn ra không được thường xuyên hoặc khi đánh răng bạn không chải sạch sẽ đến từng góc, từng kẽ, cũng không sử dụng chỉ nha khoa hay nước súc miệng sau đó, mảng bám thức ăn rất dễ xuất hiện, đặc biệt là ở vị trí quanh viền nướu. Lâu dần, các vi khuẩn tích tụ trong mảng bám sẽ khiến cho bạn bị tụt lợi.
  • Đánh răng quá mạnh: tuy vậy, không phải cứ đánh răng nhiều là tốt. Nếu việc đánh răng của bạn thường diễn ra không giống nhu hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa, đặc biệt là lực tác động quá mạnh cũng sẽ phần nào đẩy lợi tụt xuống, phần chân răng bị mài mòn hở ra.
  • Do di truyền: Trên thực tế, vấn đề tụt lợi cũng có thể đến từ yếu tố di truyền, những người có người thân từ 3 thế hệ trở lại bị tụt nướu thì cũng có nguy cơ cao bị tụt nướu giống như vậy

Đôi khi, người nhà trong vòng 3 thế hệ của bạn bị tụt nướu thì bạn cũng sẽ bị

Đôi khi, người nhà trong vòng 3 thế hệ của bạn bị tụt nướu thì bạn cũng sẽ bị

  • Bệnh nha chu: khi bị bệnh viêm, nhiễm trùng ở nướu răng, gây viêm nha chu, chức năng của nướu ở khu vực đó gần như là bị phá hủy, không còn có sự đàn hồi giúp giữ vững chân răng nữa, chúng tụt dần và gây tụt lợi.

Đọc thêm: Các loại thuốc chữa tụt lợi hiệu quả nhanh chóng nhất

15 cách làm đẹp da mặt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Hãy chọn màu sơn nhà để chuẩn bị đón Tết, rước mọi sự may mắn cả một năm

II. Tụt lợi uống thuốc gì nhanh khỏi?

Có rất nhiều người bận bịu đến độ không có thời gian rảnh để tìm đến nha sĩ, buộc phải uống thuốc trước một thời gian để theo dõi cũng như để “giữ hơi” đến khi họ rảnh hơn. Vì vậy, tụt lợi uống thuốc gì mới trở thành câu hỏi khiến nhiều người đau đầu đến vậy.

Thực tế, tùy thuộc vào tình trạng lợi, độ khỏe mạnh của nướu và mức độ tụt lợi nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ kê những loại thuốc như sau: ngậm máng plastic có phủ gel fluorid để ngậm hàng ngày mỗi khi đi ngủ, sử dụng vật liệu composite để phủ mặt răng,…

Tùy thuộc vào tình trạng nướu mà bác sĩ sẽ kê những loại thuốc thích hợp

Tùy thuộc vào tình trạng nướu mà bác sĩ sẽ kê những loại thuốc thích hợp

Tuy nhiên, những loại thuốc trên chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể nào trị dứt điểm được bệnh tụt lợi nếu không có sự can thiệp của bác sĩ. Vậy đồng thời với câu hỏi tụt lợi uống thuốc gì thì hãy tìm hiểu những bài thuốc chữa tụt lợi tại nhà như:

  • Sử dụng dầu mè: Dầu mè có chứa các thành phần giúp chống viêm, làm sạch miệng và loại bỏ những mảng bám cứng đầu. Đầu tiên, đun dầu mè đến độ đủ ấm, sau đó, sử dụng dầu mè vừa đun để súc miệng, giữ nguyên trong vòng vài phút để dầu mè ngấm vào vị trí các phần nướu bị tuột, sau đó hãy nhổ dầu mè ra và súc miệng lại bằng nước lọc sạch sẽ. Khi đã quen thuộc với cách làm này, có thể tăng thời gian ngậm, súc miệng bằng dầu mè khi quen để tăng hiệu quả sử dụng.
  • Sử dụng lô hội: lô hội là một loại thuốc với tác dụng hiếm nghe là giúp giảm viêm lợi, tụt lợi. Bạn sử dụng phần gel của lô hội, thực hiện bôi lên vị trí lợi bị tụt trong vòng từ 3 – 5 phút, sau đó súc miệng sạch để lấy hết phần nhớt, gel ra khỏi miệng.

Súc miệng bằng dầu mè, sau đó súc lại bằng nước lọc

Súc miệng bằng dầu mè, sau đó súc lại bằng nước lọc

Không thể tránh khỏi việc uống thuốc khi bị tụt lợi, đồng thời bài viết cũng đã giải đáp được cho bạn đọc câu hỏi tụt lợi uống gì. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây giúp ích được nhiều cho bạn đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *