4 ví dụ về thiết kế phòng gia đình bạn cần biết

Một ngôi nhà không hoàn chỉnh nếu không có phòng gia đình. Chính trong không gian này, các thành viên trong gia đình dành sự ấm áp và sự gắn bó, đó là một trong những hạnh phúc của riêng họ. Để bổ sung cho hạnh phúc đó, thật tuyệt nếu bạn có thể mang lại một bầu không khí thoải mái cho bạn và những người thân yêu bằng cách thiết kế nó càng chặt chẽ càng tốt.

 

Nói về thiết kế, SofaZ có một vài ví dụ về ý tưởng thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản. Nào, xem các ví dụ sau đây. Ai biết được, nó có thể là một tài liệu tham khảo cho phòng gia đình của bạn.

1. Phòng khách tối giản hiện đại

4 ví dụ về thiết kế phòng gia đình bạn cần biết

Một trong những thiết kế nhà ở đang trở thành xu hướng bây giờ là phong cách tối giản hiện đại, nhấn mạnh khái niệm hiệu quả trong việc sử dụng không gian. Trong ứng dụng của mình, một thiết kế tối giản ưu tiên sắp xếp không gian với đồ nội thất tối thiểu mà không làm giảm giá trị thẩm mỹ trong đó.

 

Để áp dụng một thiết kế tối giản cho phòng khách, bạn có thể bắt đầu trên sàn nhà. Để tạo ấn tượng phù hợp trong phòng, bạn có thể sử dụng màu trung tính cho tường, sàn, thậm chí trần nhà. Cũng bao gồm trong trường hợp này là kết cấu và các mẫu để bạn có thể hiển thị một sự pha trộn hài hòa. Ví dụ, đen, xám và trắng có thể kết hợp tốt trong phòng gia đình hiện đại tối giản.

 

Xem thêm: Một số đồ nội thất phù hợp với phòng khách tối giản hiện đại

 

Để nâng cao thiết kế của phòng gia đình, bạn có thể bắt đầu sử dụng gạch trắng. Sau đó, chọn đồ nội thất đơn giản và mạnh mẽ để tối đa hóa diện mạo của một khái niệm hiện đại tối giản. Nếu căn phòng không quá rộng, hãy tránh lắp đặt thảm hoặc đồ trang trí trên tường vì nó sẽ tạo ấn tượng ngột ngạt. Ngược lại, một bức tường đơn giản thực sự mang lại ấn tượng về không gian.

 

Sau đó, để làm cho phòng gia đình của bạn thậm chí hấp dẫn hơn, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên. Lắp đặt một cửa sổ có kích thước đủ ở bên cạnh phòng để cung cấp lưu thông không khí và ánh sáng trong ngày.

2. Phòng gia đình tối giản

4 ví dụ về thiết kế phòng gia đình bạn cần biết

Những hạn chế chính trong nhà ở tối giản ngày nay thường là xung quanh diện tích đất hạn chế. Nó cũng có tác động đến không gian hạn chế, không chỉ trong phòng gia đình.

 

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thiết kế một phòng gia đình bằng cách kết hợp nó với phòng khách. Hợp nhất ở đây không có nghĩa là hợp nhất hai chức năng trong một phòng.

 

Hợp nhất hai không gian có nghĩa là loại bỏ dải phân cách. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cài đặt một vách ngăn không cố định. Một cách khác là cài đặt một phân vùng trong suốt, chẳng hạn như một bức tường kính. Bằng cách đó, ngay cả phòng gia đình sẽ được ấn tượng rộng hơn.

 

Để lựa chọn màu sắc, phòng gia đình phù hợp hơn để được cung cấp với sự kết hợp màu sắc trung tính và mềm mại. Mục tiêu là tạo ấn tượng vui vẻ và ấm áp trong nhà. Các màu bạn có thể chọn ví dụ là trắng, kem, cam, xanh nhạt và nâu.

 

Đối với sàn nhà, bạn có thể sử dụng vật liệu gốm có cùng màu với căn phòng. Hoặc nếu bạn áp dụng một số yếu tố gỗ cho căn phòng, bạn có thể làm cho nó phù hợp với sàn gỗ. Bằng cách đó, phòng gia đình của bạn sẽ có một liên lạc tự nhiên.

 

Một điều nữa không thể bỏ qua. Hãy chắc chắn rằng thiết kế phòng gia đình của bạn có tính đến tầm quan trọng của các nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng. Điều này có ảnh hưởng lớn đến ấn tượng phát sinh từ một phòng gia đình.

 

Phòng gia đình không có đủ nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc có xu hướng tối thực sự gây ra cảm giác lạnh và cứng. Một trường hợp khác với một phòng gia đình sáng sủa, sẽ tạo ấn tượng ấm áp và thoải mái.

3. Thiết kế phòng gia đình tối giản với sự pha trộn của các màu đơn sắc

4 ví dụ về thiết kế phòng gia đình bạn cần biết

Đối với những bạn yêu thích thiết kế đơn giản, thanh lịch, một ngôi nhà tối giản với không gian hạn chế sẽ không ngăn bạn tạo ra một căn phòng gia đình tối giản như mơ. Để làm cho nó xảy ra bạn có thể bắt đầu từ bức tường.

 

Đối với một thiết kế tường phòng đơn giản, tạo một đường cong vững chắc cho hình dạng của bức tường, và tạo một điểm nhấn hạn chế giữa tường và sàn nhà. Sau đó, áp dụng một sự kết hợp màu đơn sắc. Đầu tiên, sử dụng màu trắng, trắng ngà hoặc xám mỏng trên tường. Sau đó kết hợp với các màu tối như đen và xám làm điểm nhấn trong phòng.

 

Để không xuất hiện sự trống rỗng, bạn cũng có thể thêm một số mẫu vào tường có màu tương tự. Đối với một phòng gia đình tối giản, tránh sử dụng khung ảnh gia đình quá lớn. Điều này thực sự sẽ làm cho căn phòng có vẻ hẹp. Nếu bạn muốn đưa lên một bức ảnh, hãy chọn một kích thước nhỏ và cảm thấy hợp khi đặt trên tường.

 

Sau đó, đối với trần của căn phòng, bạn có thể thêm một trần phẳng cùng màu với tường. Sau đó lắp đặt một số đèn chiếu với một giá đỡ được thiết kế ẩn để cung cấp ánh sáng đầy đủ.

 

Để có ánh sáng tự nhiên, hãy đặt một cửa sổ đủ lớn ở một bên của căn phòng. Sau đó cung cấp thêm rèm cửa trang trí phù hợp với các bức tường để làm nổi bật thêm ấn tượng thanh lịch trong phòng.

Thiết kế phòng gia đình tối giản 3 trong 1 hiện đại

4 ví dụ về thiết kế phòng gia đình bạn cần biết

Các thiết kế khác mà bạn có thể thử áp dụng cho phòng khách tối giản là kết hợp ba phòng cùng một lúc. Bạn không chỉ có thể kết hợp phòng gia đình với phòng ăn để có ấn tượng rộng hơn mà còn với phòng bếp.

 

Bằng cách loại bỏ phân vùng ngăn cách giữa các phòng, phòng gia đình có thể trông rộng hơn. Ngoài ra, phòng gia đình sẽ gây ấn tượng sống động và ấm áp hơn.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các ràng buộc phải được loại bỏ. Bạn có thể loại trừ rào cản giữa phòng ăn và phòng gia đình. Trong khi đó đối với phòng bếp, bạn áp dụng một vách ngăn bán cố định. Cách này là bằng cách áp dụng thiết kế nhà bếp hình chữ L hoặc chữ U. Sau đó, tạo một chiếc bàn cao trong mô hình minibar được trang bị ghế cao. Bảng này có thể hoạt động như một vách ngăn bán cố định.

 

Để lựa chọn màu sắc phòng, bạn có thể kết hợp màu sắc phù hợp trong phòng gia đình, phòng ăn và nhà bếp. Tạo một màu sắc tươi sáng để tạo ấn tượng vui vẻ và ấm áp, như màu cam, xanh nhạt hoặc xanh lá cây với sự kết hợp của màu trắng. Đối với sàn, bạn có thể áp dụng đá hoa với sàn màu trắng hoặc gỗ.

 

Để tiết kiệm năng lượng, hãy cố gắng đưa ánh sáng mặt trời vào ban ngày vào phòng. Nó không phải là một cửa sổ. Bạn có thể đặt một cửa kính trượt kết nối phòng gia đình 3 trong 1 với sân thượng hoặc khu vườn bên ngoài ngôi nhà.

 

Vì vậy, một số ví dụ về thiết kế phòng gia đình theo phong cách tối giản mà bạn có thể thử áp dụng tại nhà. Hy vọng bài viết SofaZ này có thể giúp bạn trong việc sắp xếp phòng gia đình để làm cho nó trông đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm: 

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn ghế sofa phòng khách

– 3 cách lựa chọn sofa phòng khách có diện tích nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *