Những điều mà bạn chưa biết về nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp

Từ xưa đến nay, xứ sở kim chi được quảng bá những hình ảnh của mình qua nước ta thông qua các phương tiện truyền thông và con đường giải trí như nhạc Kpop và những bộ phim tình cảm Hàn Quốc đình đám. Nhưng ít ai để ý rằng những kiểu nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp cũng bắt đầu len lỏi và thổi một làn gió mới vào thị trường kiến trúc nội thất ở nước ta. Được biết đến là một đất nước phát triển với nét Á Âu đặc trưng hài hòa, vừa đủ để phát triển nhưng vẫn tự tôn và giữ được những nét đẹp truyền thống của mình, nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp cũng vậy. Hôm nay, các bạn hãy cùng với Nhà đẹp 9houz tìm hiểu về kiểu nhà Hanok truyền thống và những xu hướng phòng khách của Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé!

Mục lục


Những điều mà bạn chưa biết về nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp

Những điều mà bạn chưa biết về nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp

I. Tìm hiểu kiểu nhà Hanok truyền thống của Hàn Quốc

Hanok là một kiểu kiến trúc nhà truyền thống với những đặc điểm thể hiện đặc trưng cho Hàn Quốc, sử dụng chất liệu mái gạch ngói hoặc mái rơm và hiện nay được đất nước này giữ gìn như một loại di sản văn hóa quốc gia. Nhà Hanok Hàn Quốc có sự khác nhau đối với từng khu vực xây dựng. Nếu được xây dựng ở phía Nam, nơi có thời tiết ấm áp thì nhà Hanok được xây liền kề nhau và tạo thành một đường thẳng. Đối với khu vực trung tâm thì chủ yếu nhà được xây liền nhau tạo thành hình chữ L hoặc theo hình chữ U hỗn hợp, được lai kiểu cách xây nhà ở cả phía Bắc và phía Nam. Hanok khi được xây dựng ở miền lạnh phía Bắc, thường xuyên có gió Hanok chảy qua nên được xây dựng nối tiếp liền kề nhau theo kiểu hình vuông, chắn những ngọn gió lạnh lẽo.

Cấu trúc nhà Hanok có sự khác nhau giữa các vùng miền

Cấu trúc nhà Hanok có sự khác nhau giữa các vùng miền

Dựa vào chất liệu mái của nhà Hanok thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt được tầng lớp sử dụng căn nhà đó. Đối với chất liệu mái ngói thì được dùng cho tầng lớp quý tộc, tầng lớp trên (yangban), không chỉ thể hiện được sự vững chắc, bề thế của căn nhà mà còn thể hiện được những đường nét nghệ thuật độc đáo. Mặt khác, những gia đình thuộc tầng lớp thường dân thì chỉ được sử dụng mái rơm đơn giản.

Hanok là kiểu nhà được xây dựng từ những vật liệu lấy từ thiên nhiên, rất bảo vệ môi trường, đây cũng là điều thể hiện được ý thức bảo vệ môi trường đã có từ lâu ở đất nước này. Sử dụng chủ yếu các loại vật liệu gỗ, đất đá, vật liệu tự nhiên không gây ảnh hưởng đến môi trường, đồng thời cũng có thể tái chế được. Nhà Hanok còn được trang bị cả phần mái cong, có độ dài có thể điều chỉnh được nhằm việc chắn nắng, chắn mưa tốt nhất. Nhà Hanok tuy có sự phân biệt về tầng lớp nhưng vẫn luôn đảm bảo được những đặc trưng hài hòa với tự nhiên, thân thiện với môi trường, lấy không gian thoáng đãng, mát mẻ làm chủ đạo.

Chỉ những gia đình thuộc tầng lớp trên mới được sử dụng mái ngóiv

Chỉ những gia đình thuộc tầng lớp trên mới được sử dụng mái ngói

Là một trong những mẫu nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp mà bạn nên tìm hiểu, nhà Hanok được xây mở rộng theo chiều ngang và được chia thành nhiều phòng nhỏ. Để tránh việc ẩm thấp căn nhà sau những cơn mưa, cơn bão thì người ta sử dụng những chân gỗ để giúp căn nhà cao hơn mặt đất. Giấy dán các cửa trong nhà được sử dụng chất liệu vỏ cây dâu tằm là chủ yếu, giúp căn nhà, thông thoáng, sáng sủa, tránh được tà ma.

Đọc thêm: 1000+ Mẫu thiết kế nội thất đẹp và ấn tượng

II. Xu hướng phòng khách cho nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp 

Khi hướng tới phòng khách nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp hoặc bất cứ một kiểu nhà nào thì cũng cần lưu ý đến những vấn đề về màu sắc chủ đạo, chất liệu và kiểu dáng nội thất.

Đến với nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp thì bạn đọc cần sử dụng những màu sắc vui tươi, các gam màu nóng lạnh được kết hợp hài hòa trong ngoài không gian và hạn chế sử dụng màu đen, màu xám, đem đến vẻ đẹp gần gũi, tân cổ điển. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì đương nhiên cần sử dụng những vật nội thất nhỏ, đơn giản và không quá rườm rà rồi. Để thể hiện được nét ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên đúng chất Hàn thì người ta thường sử dụng nội thất với chất liệu gỗ sang trọng, ấm áp.

Cần lựa chọn những màu sắc sáng sủa, vui tươi, thanh thuần

Cần lựa chọn những màu sắc sáng sủa, vui tươi, thanh thuần

Như vậy, còn rất nhiều điều thú vị về xứ sở kim chi để chúng ta tìm hiểu, trong đó có kiểu nhà Hanok truyền thống rất đặc trưng và đặc biệt của Hàn Quốc. Đồng thời ta cũng biết được những xu hướng phòng khách thường được sử dụng trong xây nhà Hàn Quốc nhỏ đẹp cực kỳ dễ ứng dụng và phù hợp với thị trường và mắt thẩm mỹ của người Việt. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc

>> Có thể bạn quan tâm cửa sổ nhôm kính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *