Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi chình vì vậy bố cục phong thủy phòng ngủ cần phải được bố trí thật tốt, hôm nay tại bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Cùng với phòng khách và bếp, phòng ngủ cũng là một trong 3 không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Trong các yếu tố phong thủy được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa nói chung và phòng ngủ nói riêng thì vị trí, hướng, màu sắc và cách bố trí nội thất được xem là quan trọng nhất mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể từng yếu tố nhé.

Hướng phòng ngủ chuẩn phong thủy:

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Mỗi căn nhà, mỗi phòng trong nhà đều cần chú trọng đến yếu tố này đầu tiên khi xây dựng.

Nói về hướng phòng ngủ, cần xét đến 2 yếu tố quan trọng nhất là hướng cửa và hướng giường. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn thiết kế cửa và giường ngủ quay về các hướng thuộc hành Thủy và Mộc là hướng Bắc, Nam và Đông Nam, là những hướng tốt cho vận mệnh của chủ nhân căn phòng, giúp hấp thụ những luồng năng lượng tốt và tránh được những điềm xấu mà tà khí mang lại.

Vị trí phòng ngủ chuẩn phong thủy

Khi kê giường ngủ, gia chủ nên cố gắng chọn vị trí có phong thủy đẹp nhất, đó là nơi vuông vắn, rộng rãi thông thoáng, thường là giữa căn phòng, 2 bên có lối đi, đầu giường kê sát vào tường và không nhìn thẳng ra cửa. Cũng không nên kê sát giường vào một góc nhà sẽ tạo cảm giác bí bách, không tốt cho việc phát triển tư duy và sự sáng tạo của bản thân.

Không nên kê đầu giường sát cửa sổ vì sẽ tạo tâm lý bất an, không thoải mái, đặc biệt là khi mưa gió, sấm chớp rất dễ người nằm ngủ bị giật mình. Ngược lại, kê đầu giường đối diện, khi ngủ nhìn thẳng ra cửa sổ cũng không tốt bởi vào ban ngày, ánh nắng chói chang có thể gây chói mắt, cản trở việc nghỉ ngơi.

Màu sắc theo phong thủy

Tất nhiên rồi, người mệnh Mộc hợp nhất mới màu xanh lá cây, xanh nõn chuối là màu của cỏ cây, hoa lá, cũng chính là màu của bản mệnh Mộc trong ngũ hành. Vì vậy, sử dụng gam màu này làm màu chủ đạo trong phòng ngủ là phù hợp nhất. Ngoài ra, các màu đen hay xanh nước biển của hành Thủy, tương sinh với Mộc cũng sẽ mang đến những nguồn sinh khí tốt lành, có lợi cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc phối hợp màu sắc trong phòng ngủ nên nhẹ nhàng, hoặc nếu dùng các màu nổi bật như xanh hay màu đen có phần tối tăm tốt nhất chỉ nên sử dụng làm điểm nhấn cho một góc phòng sẽ tốt hơn, tránh tạo cảm giác lờ loẹt, nhức mắt hoặc u ám.

Gia chủ mệnh Mộc cũng nên tránh các màu trắng, vàng, ánh kim hay nâu đất, là màu của hành Kim và Thổ, xung khắc với Mộc trong ngũ hành sẽ mang đến những điều không may mắn, tốt lành.

Bố cục nội thất theo phong thủy

Các đồ nội thất trong phòng ngủ luôn cần được cân đối để tối ưu công năng, gọn gàng, ngăn nắp nhưng vẫn phải đạt yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, vấn đề phong thủy cũng nên được chú trọng hàng đầu. Trong đó, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

Không thiết kế kệ, tủ treo trên đầu giường, vừa nặng nề lại nguy hiểm vì đồ vật từ trên kệ, tủ có thể rơi vào người, không đặt gương soi đối diện giường ngủ, những bức tranh như tiếp thêm luồng sinh khí mới, năng lượng tốt lành sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc và thành công cho gia chủ.

Nếu trong phòng có két sắt Hòa Phát nên đặt két ở vị trí ở đuôi giường tránh đối diện với cửa ra vào, tránh cửa sổ, tránh gần nhà vệ sinh….để đảm tài lộc tránh bị hao hụt hay thất thu tài sản.

Trên đây là cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy cho người mệnh Mộc các bạn có thể tham khảo để bố trí cho phòng ngủ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *