Cách phân biệt hàng tiểu ngạch, chính ngạch khi vận chuyển hàng hoá Trung Quốc

Vận chuyển hàng hoá Trung Quốc bạn không thể không tìm hiểu phương pháp vận chuyển và cách thức mua bán. Cùng khotrungviet tìm hiểu về hàng tiểu ngạch, chính ngạch và phương pháp order, ký gửi hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam đơn giản qua bài viết này nhé.

Phân biệt vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch

Hiện nay, có 2 hình thức vận chuyển hàng hóa nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đó chính là vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch. Vận chuyển chính ngạch thường là thông qua các phương pháp vận chuyển bằng đường hàng không, đường thuỷ và đường bộ. Tiểu ngạch thì chủ yếu vậnc chuyển bằng đường bộ.

Hàng chính ngạch thường là sản phẩm nhập từ Trung Quốc với số lượng lớn cần có hoá đơn, giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu đầy đủ. Hàng đi chính ngạch sẽ có phí cao hơn nhưng bù lại hàng sẽ có đầy đủ giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn khi nhập hàng. Đây là lựa chọn số 1 dành cho sản phẩm có giá trị cao, nhập số lượng lớn. Nhập hàng bằng cách này sẽ không lo bị tắc biên, hàng sẽ về đúng hạn theo cam kết của hãng vận chuyển với bạn nếu không có vấn đề giấy tờ.

Cách phân biệt hàng tiểu ngạch, chính ngạch khi vận chuyển hàng hoá Trung Quốc

Vận chuyển tiểu ngạch thì giá rẻ nhưng hàng hóa nhập hàng Quảng Châu dễ bị thất lạc, hỏng hóc thậm chí bị quản lý thị trường thu mất khi ko xuất trình được nguồn gốc. Tiểu ngạch thì hàng đi cũng rất dễ bị vỡ, bóp méo. Tuy nhiên cách này thường được tiểu thương chọn hơn vì thời gian hàng đi nhanh chóng, chi phí rẻ hơn, không mất công làm giấy tờ như chính ngạch

Sau khi quyết định được nguồn hàng nhập hàng Trung Quốc thì bạn nên tìm đơn vị vận chuyển hàng hoá Trung Quốc uy tín để hợp tác. Đây là một trong những vấn đề đau đầu của rất nhiều người khi có ý định nhập hàng Trung Quốc. Tìm được một công ty dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, giá tốt, hàng về ổn định cũng giống như bạn đi được đôi giày vừa với chân vậy. Không tìm được thì cực kỳ khó chịu vì vận chuyển nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá hàng và thời gian bán hàng nhập hàng của bạn.

vận chuyển hàng hoá Trung Quốc uy tín

Hiện nay, rất nhiều bên quảng cáo về vận chuyển hàng hoá Trung Quốc, nhập hàng Quảng Châu giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần biết là khi giá quá rẻ thì sẽ có những chi phí khách được bên công ty đội lên. Nếu như hàng đi bình thường thì không sao. Những đến lúc gặp vấn đề như hàng bị quản lý thị trường bắt, hàng không về được do tắc biên, thì lúc đó bạn sẽ ước là giá như bạn dùng những công ty vận chuyển có mức giá hợp lý, lại uy tín, chất lượng.

Nói tóm lại, vì bạn đang đi đường tiểu ngạch nên những vấn đề phát sinh hàng về chậm, sai sót, mất hàng của vận chuyển tiểu ngạch là khó tránh khỏi. Bạn nên chuẩn bị trước tâm lý trước cho việc này khi có ý định nhập hàng Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

Phân biệt Order và Ký Gửi

Nếu bạn lựa chọn mua hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch thì cần phân biệt được đâu là order và kí gửi.

Order đó là bạn chỉ cần gửi link sản phẩm qua và báo số lượng chi tiết sản phẩm muốn đặt rồi đặt cọc trước 1 khoản tiền cho công ty vận chuyển hộ cho mình sau đó họ sẽ giúp bạn làm hết mọi công đoạn để mang món hàng đến tay bạn. Các công đoạn bao gồm, mua sản phẩm, thanh toán, vận chuyển, đổi trả hàng, kiểm tra chất lượng hàng hoá sẽ được họ lo từ A-Z.

Dịch vụ ký gửi hàng hóa nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam: Với phương pháp này, khách hàng tự mua, tự tìm cách thanh toán. tự chịu trách nhiệm về hàng hóa của mình: Nhà cung cấp phát thiếu, không phát hàng hay giao nhầm địa chỉ… Bên vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm khi hàng đã kí nhận tại kho Trung Quốc chứ không có trách nhiệm về việc nhà cung cấp giao thiếu, làm mất hàng của bạn.

Trước khi kí nhận hàng tại kho Trung, việc nhà cung cấp phát hàng lỗi sẽ không thuộc trách nhiệm của bên vận chuyển, họ chỉ chịu trách nhiệm về vận chuyển thôi. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu. Tránh trường hợp shop không phát hàng hay gửi nhầm địa chỉ gây thiệt hại về thời gian, tiền bạc cho chính mình.

Trên đây là cách phân biệt chính ngạch, tiểu ngạch cũng như phương pháp mua hàng order, ký gửi bạn cần biết. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc về dịch vụ vận chuyển vui lòng liên hệ cho khotrungviet để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

Khotrungviet-Trung Việt Logistics

 Email: [email protected]

 Điện thoại: 0963425588

 Hoặc để lại số điện thoại tại đây chúng tôi sẽ chủ động chăm sóc Quý khách!

 Website: khotrungviet .com

 Facebook: www. facebook . com/TrungVietLogisticsvn/

 Địa chỉ: số nhà 74B Ngách, 63/1 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy Hà Nội

 Kho Trung Quốc: 广西壮族自治区 防城港市 东兴市 江洲路三巷20 538100 13907804156 何恒旭

Xem thêm: Một góc thư giãn của ngôi nhà tuyệt đẹp còn khiến bạn nhìn thấy trong mơ

Đánh giá xe Honda PCX 2019 cùng giá bán xe PCX 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *