Lưu ý chọn cây cảnh văn phòng hợp phong thủy mang lại may mắn

Bố trí các loại cây xanh hợp phong thủy trong văn phòng xuất nhập khẩu không chỉ tạo nên không gian xanh, thân thiện với môi trường mà còn tạo không khí tốt, mang lại may mắn cho văn phòng của bạn. Hãy nhớ những yếu tố dưới đây trước khi mua cây xanh để trong văn phòng xuất nhập khẩu của bạn.

Xác định lượng ánh sáng văn phòng.

Để sắp xếp vị trí của cây cảnh trong văn phòng hợp phong thủy, bạn cần rất lưu ý đến lượng ánh sáng trong phòng. Một loại cây cần nhiều ánh sáng mặt trời thì khi được đặt trong một văn phòng kể cả văn phòng với thiết kế không cửa sổ kiểu dạng nhà kính thì vẫn khó bền và phát triển kém.

Bạn hãy tính đến vị trí có thể đặt cây trong văn phòng của mình và xác định trung bình ở đó nó có thể hấp thụ bao nhiêu lượng ánh sáng tự nhiên. Tuy vậy, nếu chưa chắc chắn thì những loại cây chịu bóng mát, cần ít ánh sáng mặt trời là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các vị trí ở văn phòng. Một số cây sẽ phát triển tốt nếu chúng được đặt gần ánh sáng huỳnh quang. Nếu bạn xác định đặt nơi cửa sổ ngoảnh ra hướng nam có nhiều ánh sáng, thì sự lựa chọn của bạn phong phú và linh hoạt hơn.

Khoảng không gian đặt cây. 

Nên để khoảng không lý tưởng cho cả vị trí mặt sàn, góc phòng và chiều thẳng đứng, trên bàn hoặc tủ hồ sơ.

Ước tính bạn có thể bỏ ra bao nhiêu công sức để chăm sóc cây.

 Một số cây cần được chăm sóc nhiều hơn so với các loại cây khác, và đôi khi chẳng dễ dành thời gian trong một ngày làm việc để tưới nước và cắt tỉa cho chúng. Hãy chân thành với chính bản thân mình để đánh giá khả năng bạn và đồng nghiệp của mình có thể chăm sóc cho cây. Nếu không thì hãy thuê người chuyên môn làm việc này thông qua những công ty cảnh quan, sân vườn.

Tìm hiểu lợi ích cây cảnh đem lại.

Nhiều loại cây khác nhau có thể đem lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn làm sáng bừng một không gian thì có thể bạn cần một cây hoa hay cây có lá mang sắc màu sặc sỡ. Nếu bạn muốn loại bỏ khí CO2 hay tạo thêm càng nhiều khí ôxi càng tốt thì nên tìm cây xanh có nhiều lá.

Tính toán ngân quỹ.

Có thể một số loại cây rất đắt. Bạn càng muốn sở hữu nhiều cây thì bạn càng cần nhiều tiền hơn cho kế hoạch đó. Hãy tính toán xem bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho việc mua cây cảnh và ước lượng ngân sách cho việc chăm sóc cây lâu dài nữa.

Một số loại cây cảnh hợp phong thủy văn phòng Xuất nhập khẩu

Cây Bạch mã hoàng tử

Cây Bao thanh thiên

Cây Cọ ta

Cây Cung Điện Vàng

Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây Huy Hoàng Trong Nước

Cây Kim ngân

Cây Ngọc ngân

Bên cạnh những loại cây hợp phong thủy cho văn phòng xuất nhập khẩu kể trên,  bạn có thể lựa chọn cho mình những chậu cây cảnh để bàn hợp mệnh nhỏ xinh. Không chỉ đem lại bầu không khí tươi mới cho không gian làm việc, những cây xanh này chắc chắn còn giúp bạn gặp nhiều vận may trong công việc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *