Tiết lộ cho bạn những nghệ thuật bán sơn nước đỉnh cao

Bán hàng là từ dùng để gọi chung cho tất cả các ngành hàng như bán sơn nước, bán đồ điện tử, bán đồ gia dụng, bán quần áo…Bán hàng là việc trao đổi giữa người bán với người mua sao cho cả 2 bên cùng có lợi. Bán hàng cũng cần có nghệ thuật, đó là “bán cái khách hàng cần chứ không phải bán cái bạn có”. Nếu bạn kinh doanh sơn nước thì cần có những nghệ thuật bán hàng gì để thúc đẩy doanh số? Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những nghệ thuật bán sơn nước đỉnh cao.

1. Tại sao nói bán hàng cũng là một nghệ thuật

Thực tế cho thấy là không phải cứ mở cửa hàng là cứ bán được hàng. Cho dù bạn kinh doanh nhiều hàng hóa, nhưng không có khách đến mua thì bạn bán cho ai? và lấy đâu ra doanh số? Bán hàng trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng cần đến kỹ năng bán hàng khôn khéo đó chính là nghệ thuật bán hàng. Bán hàng không chỉ là bán sản phẩm chúng ta có mà là bán lợi ích và sự thỏa mãn cho khách hàng.

Thay vì ‘khủng bố’ khách hàng bằng rất nhiều thông tin về tính năng, công dụng và đặc điểm của sản phẩm, bạn hãy cân nhắc việc cung cấp cho khách hàng những điều mà họ muốn biết về sản phẩm và kết quả họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn. bán hàng là một nghệ thuật vì bạn biết khơi gợi và chào bán những lợi ích cho khách hàng. Đó không phải là sự chèo kéo, nài nỉ khách mua hàng mà là nghĩ xem làm cách nào để khách hàng tự nguyện mua.

Bán hàng là một nghệ thuật thuyết phục người khác làm một việc mà bạn không có quyền bắt người ta làm việc đó. Đây chính là một nghệ thuật đính cao trong bán hàng.

nghệ thuật bán sơn nước hình 1

>> Xem thêm: Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn

2. Tiết lộ những nghệ thuật bán sơn nước đỉnh cao

Để kinh doanh sơn nước thành công thì quy trình bán hàng đến tay người tiêu dùng sẽ gồm 4 giai đoạn như sau: Biết- Hiểu- Tin- Dùng.

Biết: là cách mà bạn để khách hàng biết đến sản phẩm sơn nước mà bạn bán. Đó là cách bạn quảng bá sản phẩm sơn nước của mình qua những hình thức như tờ rơi, các phương tiện truyền thông báo chí, mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok,…hay các chương trình mua hàng trúng thưởng khác….

Hiểu: Từ việc làm cho khách hàng biết đến sản phẩm sơn mà bạn bán thì việc tiếp theo là giúp khách hàng hiểu về công dụng và những tính năng ưu việt của sản phẩm sơn đó. Qua đó khách hàng có thể tìm thấy được sản phẩm cần thiết với nhu cầu của bản thân.

Tin: Khi đã biết và hiểu về sản phẩm mà bạn đang bán thì việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng là một trong những nghệ thuật bán sơn nước quan trọng nhất mà bạn cần có. Ở đây người bán hàng cần phải có phong thái bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định những chính sách hậu mãi và những chương trình hỗ trợ khách hàng để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.

Dùng: Khi khách hàng đã tin tưởng về sản phẩm sơn nước mà bạn bán thì tỷ lệ khách hàng quyết định dùng loại sơn nước đó là rất cao.

nghệ thuật bán sơn nước hình 2

Sau khi đã xây dựng được 4 nguyên tắc trên thì bạn cũng cần phải trau dồi những kỹ năng sau để làm nên nghệ thuật bán sơn nước đỉnh cao:

Có kỹ năng nói chuyện, tư vấn và xoa dịu nỗi lo lắng, băn khoăn của khách hàng.

Có kỹ năng nắm bắt nghệ thuật hỏi để hướng khách hàng trả lời đúng trọng tâm những điều mà họ đang cần.

Có kỹ năng lắng nghe những ý kiến và những phản hồi của khách hàng để cải thiện chất lượng phục vụ và kỹ năng bán hàng được tốt hơn.

Có những phương pháp thuyết phục khách hàng hiệu quả để gia tăng tỷ lệ khách mua hàng.

Có thể quảng bá sản phẩm bán hàng thông qua những cách giới thiệu tuy đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

nghệ thuật bán sơn nước hình 3

Bên cạnh đó thì trong nghệ thuật bán sơn nước đỉnh cao thì nhân viên bán sơn cũng cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

Nhân viên bán hàng cần tránh làm cho khách hàng hoang mang, phân vân khi muốn chọn mua sản phẩm.

Nhân viên bán hàng phải hướng khách hàng đến trọng tâm của vấn đề, tránh lan man, gây khó hiểu cho khách hàng.

Nhân viên bán hàng không nên áp đặt khách hàng quá mức, nhưng đôi khi cũng nên vận dụng nghệ thuật bắt buộc thật linh hoạt.

Sau quá trình tư vấn mà khách hàng không muốn mua sản phẩm thì cũng không nên tỏ thái độ bực bội, không hài lòng 

Nhân viên bán hàng phải luôn tươi cười, niềm nở trong mọi tình huống.

nghệ thuật bán sơn nước hình 4

Bài viết trên đây chúng tôi đã tiết lộ cho bạn những nghệ thuật bán sơn nước đỉnh cao. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm và những nghệ thuật bán hàng thuyết phục để thu hút được nhiều khách hàng đến tìm mua sản phẩm của mình từ đó giúp gia tăng doanh số và tạo nguồn lợi nhuận siêu khủng cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của mình nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *