Ý nghĩa đồ thờ cúng phong thủy mà bạn cần biết

Cây có cội có nguồn, người cũng có tổ tiên.Việc thờ cúng tổ tiên không chỉ là một sự ghi nhớ công lao to lớn sinh thành và dưỡng dục của người đã khuất mà còn thể hiện tấm lòng biết ơn, kính trọng của những người còn sống. Khi thờ cúng đầy đủ thì tổ tiên sẽ dõi theo và phù hộ độ trị cho con cháu là niềm tin của người dân Việt Nam. Ngày nay, bất cứ gia đình Việt Nam nào đều cũng sẽ có không gian riêng để thờ tự. Vậy, bạn đã hiểu hết về nó chưa, cũng như là ý nghĩa của đồ thờ cúng phong thủy, cách bài trí như thế nào cho phù hợp…

Cách bài trí đồ thờ cúng phong thủy phù hợp

Trong đồ thờ cúng phong thủy, một vật phẩm quan trọng không thể nào không nhắc đến đó chính là bàn thờ. Bàn thờ là nơi mà linh hồn người đã khuất quay về phù hộ cho con cháu. Vậy nó được đặt như thế nào? Bàn thờ nên được đặt theo hướng quay ra cửa chính và tuyệt đối không được quay ngược lại sẽ tạo nên âm dương tương phản, tài lộc không còn, gia đình không hạnh phúc, mọi điều đều không như mong muốn. Bàn thờ Phật thì có thể đặt theo hướng nghiêng bên trái hoặc nghiêng bên phải.

Ý nghĩa đồ thờ cúng phong thủy mà bạn cần biết

Đối với bàn thờ gia tiên, tốt nhất vẫn nên đặt ở phòng khách và ở chính giữa là nơi trung tâm và trang trọng nhất nhà. Một phần để thể hiện sự thành tâm một phần khác để thuận tiện trong việc di chuyển, thờ cúng dễ dàng mà không cần phải leo lên tầng lầu rất vất vả và khó khăn. Nếu bàn thờ tổ tiên và thờ Phật được đặt chung chỗ thì thờ Phật phải nằm phía trên cao hơn bàn thờ tổ tiên.

Trên bàn thờ có một số đồ thờ cúng cần thiết như bát hương, lư hương để đốt trầm hương, một cặp chim hạc thì càng tốt đại biểu cho sự thanh cao, thoát tục và một cuộc sống tự do tự tại. Ngoài ra, còn một số vật phẩm không thể thiếu như đèn dầu, lọ hoa để cắm hoa, ly để đựng nước hoặc rượu. Và tất nhiên những vật phẩm thờ cúng này cần được sắp xếp một cách hợp lí với nhau, hợp phong thủy và không phản lại nhau.

Xem thêm:

>>> Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Ý nghĩa đồ thờ cúng phong thủy mà bạn cần biết

Ý nghĩa đồ thờ cúng phong thủy mà bạn cần biết

Ý nghĩa của đồ thờ cúng phong thủy trong gia đình

Không phải ngẫu nhiên mà là người dân Việt Nam thì không ai là không đặt bàn thờ trong nhà. Bởi những đồ thờ cúng phong thủy có ý nghĩa hết sức tâm linh và là giá trị văn hóa tinh thần sâu sắc của người Việt. Đặt đồ thờ trong nhà không chỉ là đại biểu cho truyền thống người xưa để lại cho người sau mà còn là một cách để bài trừ ma quỷ, bài trừ những điều không may. Xây dựng và trang hoàng một không gian thờ tự ấm áp cũng có nghĩa là xây dựng một không gia cho người đã khuất quay về cho phù hộ độ trì cho con cháu.

Mang một ý nghĩa tâm linh, những đồ thờ cúng phong thủy còn giúp gia đình mang lại nhiều may mắn, tài lộc và cầu bình an cho gia đình.

Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ cúng phong thủy

Đồ thờ cúng phong thủy hiện nay có rất nhiều kiểu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như làm từ sứ, vàng, đồng hoặc gỗ. Mỗi loại đều có một đặc trưng riêng của nó. Vì vậy, không nên chọn mua đại mà phải cân nhắc xem nhà mình cần dùng bộ đồ thờ nào phù hợp với không gian gia đình. Khi đi mua cần chọn những đồ thờ đạt chất lượng để có thể sử dụng lâu mà không bị bay màu hay xỉn màu.

Mỗi gia chủ đều có một mệnh riêng. Vì vậy mà việc chọn bộ đồ thờ có màu sắc phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Liên hệ:

Cửa hàng đồ đồng trưng bày sản phẩm

Địa chỉ: 352 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0915150991

Xem thêm:

>>> Những món đồ nội thất văn phòng cần thiết không thể bỏ qua

>>> Bạn đã biết bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *