Những điều nên tránh khi chọn sofa phòng khách

Một bộ sofa đẹp đặt trong phòng khách hiện nay đang là xu thế mà rất nhiều gia đình ở Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên làm thế nào để cân bằng yếu tố vẻ đẹp thẩm mỹ của căn phòng cũng như tôn lên vẻ sang trọng của bộ sofa đồng thời mang lại những ý. Bài viết sau đây sẽ cung cấp và thông tin đến cho bạn những vấn đề cần tránh khi lựa chọn sofa phòng khách.

Phía sau sofa phòng khách không nên có yếu tố thủy

Phía sau sofa phòng khách thông thường không nên đặt bể cá hoặc bể thủy sinh. Bởi những vật này thuộc hành thủy, tượng trưng cho sự luân chuyển, đồng thời việc chắn ghế sofa phía trước sẽ gây cảm giác chắn đi vượng khí luân chuyển. Thông thường phía sau có thể đặt chậu cây cảnh, tượng trưng chi hành Mộc, che chở , bảo vệ và mang lại vận khí cho gia chủ

Phía sau sofa phòng khách nên có chỗ dựa

Xét trên phương diện tâm lý học lẫn phương diện phong thủy học, rất nhiều người đánh giá chỗ dựa phía sau sofa là vô cùng cần thiết. Trên phương diện tâm lý học khi phía sau sofa nhiều khoảng trống không có chỗ dựa sẽ tạo cho con người cảm giác bất an, lo lắng thậm chí là hụt hẫng mỗi khi ngồi. Xét theo phương diện phong thủy, chỗ dựa phía sau sofa phòng khách tượng trưng cho nền tảng vững chắc của gia chủ để từ đó con người có thể dựa vào đó thuận lợi phát triển cả công danh lẫn tiền tải. Nếu không có chỗ dựa ở phía sau sẽ không có điểm tựa vững chắc để tiến lên, dễ gây hao hụt vận khí, tài chính cũng như gặp nhiều trắc trở trên con đường công danh.

Nếu không thể kê sát sofa phòng khách dựa vào tường, ta có thể sử dụng các tấm bình phòng hoặc đặt một chiếc tủ ngay phía sau để tượng trưng. Tuy nhiên cần chú ý không phải ghế sofa dựa gần bất cứ bức tường nào cũng được, tránh cho việc đặt ghế dựa sát vào nhà vệ sinh, nhà tắm như thế sẽ dễ gây hao hụt về vận khí.

Sofa phòng khách phải hoàn chỉnh

Trong phong thủy, người ta chú trọng tới sự cân đối, hài hòa, chính vì thế bộ sofa phòng khách được ưa chuộng phải là bộ sofa hoàn chỉnh và cân đối với tổng thể căn phòng. Đầu tiên phải lựa chọn và sử dụng bộ sofa hoàn chỉnh, không nên sử dụng một nửa bộ sofa rồi kết hợp với các thể loại khác, hỗn hợp vừa dáng tròn vừa dáng vuông. Hơn hết khi chọn sofa chúng ta phải đo đạc chính xác diện tích căn phòng cũng như vị trí đặt để lựa chọn sofa với kích thước vừa vặn căn đối.

Tránh lựa chọn sofa với kích thước quá nhỏ trong diện tích căn phòng lớn, như thế sẽ gây cảm giác lạc thỏm, cô đơn và bất an cho gia chủ. Ngược lại bộ sofa có kích thước quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích và khiến không gian chật chội bức bối.

Sofa phòng khách không nên để chính diện cửa

Khi sofa đặt chính diện cửa ra vào sẽ tạo thành một đường thẳng đứng và trong phong thủy như thế tạo nên thế đối xứng, dễ gây mất mát với vận khí ở trong gia đình, tức vận khí sẽ dễ dàng đi thẳng ra khỏi cửa. Trong những trường hợp này bạn có thể tận dụng bình phong như một tấm chắn đồng thời không để người ngoài dễ dàng nhìn thấy người ngồi trên sofa. Tuy nhiên tốt nhất là khi lựa chọn vị trí đặt sofa bạn nên lựa chọn các vị trí lệch so với cửa ra vào.

Với tất cả những gợi ý này hi vọng bạn có thể lựa chọn những vị trí phù hợp để đặt sofa mà không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng, còn có thể mang tới nhiều tài vận như ý nghĩa phong thủy của chúng.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Những hiểu biết về đèn ngủ ốp tường dành cho các gia chủ

>>> Hãy chọn màu sơn nhà để chuẩn bị đón Tết, rước mọi sự may mắn cả một năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *